GĐ Sở du lịch TP.HCM: Các báo nói đến vụ khách du lịch Ai Cập bị cướp quá nhiều

Nguyễn Cường

Trên đây là ý kiến của bà Văn Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM trong buổi họp về tình hình kinh tế xã hội TP vào sáng ngày 24/3.
Chị Alaa Mohammad (người bị cướp giật) trong buổi xin lỗi ngày 16/3 vừa qua. Ảnh: Nguyễn Tuấn

Theo đó khi nghe ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP đề cập đến tiến độ thành lập “đội bảo vệ khách du lịch” Bà Tuyết cho biết Sở đã họp với UB quận 1, CATP, TNXP cùng Sở Tư pháp, Sở vụ để thảo luận hướng đề xuất thành lập lực lượng bán chuyên trách này, và dự kiến tới giữa tháng 4 sẽ trình UBDN TP.

Liên quan đến việc này bà Tuyết cho rằng sau vụ việc nữ du khách Ai Cập bị giật đồ Sở đã tổ chức xin lỗi và cách xử sự này đã làm cô gái rất hài lòng. Tuy nhiên theo bà sau đó các báo đã tập trung khai thác quá nhiều và đưa tin dồn dập khiến hành động này trở thành “tác dụng ngược”.

“Sau đó có trên 30 bài có bài viết về chuyện này, trong đó có nhiều trang tiếng nước ngoài với những bình luận nhiều chiều, thậm chí có ca sĩ còn viết rằng “Bạn ơi đừng đến quê hương chúng tôi”.

Bà Tuyết cho rằng việc này đã phần nào ảnh hưởng đến hình ảnh, hoạt động du lịch của TP. Từ đó bà Giám đốc Sở cho rằng “có lẽ” nên có định hướng trong việc đưa tin của các báo để tránh xảy ra “tác dụng ngược”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet