Ghi nhận những thành tựu trong phát triển KTXH của tỉnh Sơn La

Hữu Tuấn

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho rằng, những yêu cầu, kiến nghị của bà con đều chính đáng, qua đó, cơ quan quản lý Nhà nước phải có trách nhiệm giải quyết.

Đó là một trong những cam kết được Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đưa ra tại những buổi tiếp xúc cử tri trong các ngày 6 - 8/5 tại nhiều địa bàn của tỉnh Sơn La trong vai trò là ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri các huyện Vân Hồ, Phù Yên, Bắc Yên, sau khi Ban tổ chức giới thiệu tóm tắt tiểu sử của mình, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã trình bày chương trình hành động nếu trúng cử đại biểu Quốc hội. Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đưa 4 nội dung hành động bao gồm: Gắn bó chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể nhân dân tỉnh Sơn La thực hiện tốt những mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của Đảng bộ tỉnh đề ra; Thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân, với cử tri, dành thời gian để nắm bắt nguyện vọng, tâm tư của cử tri về các vấn đề khó khăn của Sơn La, phản ánh trung thực với Quốc hội và các cơ quan chức năng của T.Ư và địa phương; Chủ động đề xuất, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các luật và văn bản quy phạm pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân; Nỗ lực để phát triển ngành GTVT cả nước, tiếp tục kéo giảm TNGT, cải thiện kết nối, khai thác hiệu quả hệ thống GTVT của Sơn La, cùng địa phương thu hẹp khoảng cách giữa các vùng miền…

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh: “Với tư cách là những ứng cử viên đại biểu Quốc hội, chúng tôi luôn cùng các cử tri lắng nghe, tham gia giám sát các hoạt động của lãnh đạo địa phương để bảo đảm quyền lợi của nhân dân và sự phát triển của địa phương. Đã từng có thời gian dài công tác, sinh sống cùng bà con ở Sơn La, tôi hiểu được khó khăn của tỉnh nói riêng và Tây Bắc nói chung đối với việc phát triển kinh tế chính là kết cấu hạ tầng giao thông. Vì vậy, để tạo điều kiện phát triển kinh tế vùng và liên kết các tỉnh, huyện, xã, cần phải có kết cấu giao thông tốt, cần phát triển xây dựng hạ tầng, nhất là trục QL6”.

Thay mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Sơn La, Bộ trưởng nhấn mạnh, nếu được cử tri tin tưởng bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, cá nhân tôi sẽ tích cực tham mưu cho Quốc hội nghiên cứu, xem xét ban hành, bổ sung các chế độ, chính sách phù hợp để các địa phương miền núi, vùng cao, biên giới phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt, sẽ quan tâm vấn đề bảo vệ môi trường, đầu tư phát triển hệ thống giao thông để kết nối và mở rộng cơ hội phát triển kinh tế của các địa phương trong vùng khó khăn… “Tôi mong các cử tri hãy xem xét, cân nhắc, chọn lựa những đại biểu Quốc hội có tâm, có tài, có đức để phục vụ nhân dân, cống hiến cho đất nước. Với trách nhiệm của mình, dù được bầu hay không, mỗi chúng tôi đều cố gắng hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao”, Bộ trưởng Nghĩa nhấn mạnh.

Nghe tin nguyên Bí thư tỉnh Sơn La, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa về địa phương tiếp xúc cử tri, hàng trăm bà con, cử tri của huyện miền núi Phù Yên rất phấn khởi, vui mừng chào đón và sớm có mặt tại hội trường để được gặp gỡ, trao đổi những vấn đề cần được giải quyết.

Sau khi lắng nghe chương trình hành động của Bộ trưởng Bộ GTVT, cử tri Nguyễn Thị Dậu đề nghị: “Trên địa bàn huyện có QL37 đi qua nhưng đã xuống cấp trầm trọng. Bà con gặp nhiều khó khăn khi đi lại và vận chuyển nông sản, vì vậy đề nghị Bộ trưởng Bộ GTVT quan tâm và chỉ đạo nâng cấp. Hiện 5 xã của huyện chưa có đường giao thông bốn mùa, địa phương có nhiều sông suối nên dễ bị chia cắt khi mùa mưa đến, đề nghị Bộ trưởng ưu tiên xây dựng cầu treo để bà con thuận lợi trong sinh hoạt và sản xuất”.

Cử tri Lò Nhài (huyện Bắc Yên) nêu ý kiến: “Bà con luôn ủng hộ ông với tư cách nguyên Bí thư tỉnh Sơn La, nay là Bộ trưởng Bộ GTVT vì những đóng góp cho địa phương trong suốt thời gian qua. Với tư cách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đang nắm giữ vị trí tư lệnh ngành GTVT, bà con rất mong muốn ông giải quyết được những vấn đề khó khăn ở địa phương như: Giao thông nông thôn, cơ cấu sản suất chăn nuôi, vấn đề thủy điện và di dân bảo đảm đời sống an toàn và ổn định”.

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho rằng, những yêu cầu, kiến nghị của bà con đều chính đáng, qua đó, cơ quan quản lý Nhà nước phải có trách nhiệm giải quyết. “Tôi và các cử tri sẽ cùng đưa ra những vấn đề để cùng bàn bạc, đưa yêu cầu và giám sát cách giải quyết. Để phát triển KT - XH, cần phải có hạ tầng giao thông kết nối. Vì vậy, nhu cầu này của người dân sẽ sớm được giải quyết bằng những dự án xây mới hoặc nâng cấp để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con sử dụng hiệu quả, giao thông nông thôn sẽ được tập trung đầu tư, cầu treo dân sinh cũng được ưu tiên xây dựng ở các vùng khó khăn”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình về ứng cử viên Trương Quang Nghĩa bên lề hội nghị, cử tri Nguyễn Đắc Tĩnh cho biết: "Tôi còn nhớ, ông Nghĩa khi làm Bí thư tỉnh Sơn La đã chỉ đạo địa phương tập trung phát triển thế mạnh kinh tế là đầu tư thủy sản, nuôi cá lồng, trồng tỏi “cô đơn”, lúa Phù Yên. Ông đã trực tiếp tặng 2 lồng cá chất lượng theo thiết kế lồng sắt, phao nổi thay cho tre, nứa để bà con thực hiện theo, đến nay mô hình nuôi cá đã có trên 300 lồng chất lượng. Nhân dân các dân tộc huyện Phù Yên luôn yêu mến ông và tôi tin rằng, khi ông ứng cử tại đây sẽ có số phiếu tập trung ủng hộ rất cao".

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet