Giả cụt chân làm “cái bang” thu nhập 300 – 400.000 đồng/ngày

Mất chưa đầy 5 phút hóa trang từ lành lặn thành bị cụt chân, cùng với bộ đồ rách vá và chịu khó lê lết tại các chợ, mỗi ngày đối tượng kiếm được từ 300 – 400 ngàn đồng…

Lượm nhập vai để lừa người hảo tâm

Qua một thời gian theo dõi thủ đoạn, khoảng 9 giờ sáng 19/11, đội CSGT (Công an Phan Thiết) trong quá trình tuần tra đã bắt giữ và giao cho Công an xã Phong Nẫm đối tượng Trần Văn Lượm (SN 1991, ngụ thôn Hà Giang, xã Vinh Hà, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) vì liên quan đến hành vi gian dối khi hóa trang giả người tàn tật để đi ăn xin.

Thủ đoạn của Lượm là sử dụng quần áo rộng, rách nát, sao đó ngồi bệt chéo chân vào trong, giả bị cụt chân do tai nạn rồi lê lết tại các chợ để xin tiền. Trung bình mỗi ngày, đối tượng này kiếm được 300 – 400 ngàn đồng từ những người đi chợ và khách qua đường do rủ lòng thương với hoàn cảnh của Lượm. Chỉ hơn 1 tiếng sáng nay, Lượm đã kiếm được 270 ngàn đồng tiền trong xô.

Lượm khai nhận, cơ thể lành lặn, không bệnh đau và hiện cư ngụ tại phòng trọ số 8, khu nhà trọ Bình dân Xứ Nghệ trên đường Hùng Vương, phường Phú Thủy. Ở trọ với Lượm còn có 5 người cùng quê cũng hành nghề ăn xin, trong đó có 1 đối tượng thanh niên khỏe mạnh cũng giả cụt chân như Lượm để đi ăn xin.

Địa bàn hoạt động của Lượm là một số chợ trên địa bàn TP. Phan Thiết và các xã vùng ven lân cận như xã Hàm Kiệm, thị trấn Phú Long. Hằng ngày xuất phát từ 7h sáng, 1 người chạy xe ôm sẽ chở Lượm đến hành nghề, đến 14h chiều Lượm liên lạc bằng điện thoại để đến chở về. Theo Lượm, người lái xe ôm cũng biết rõ là Lượm gian dối, nhưng vì là mối chở xe ôm nên không trình báo.

Cũng theo Lượm, quá trình hóa trang chân mỏi nên khoảng 2 – 3 tiếng đối tượng phải di chuyển đến chỗ vắng để duỗi chân cho đỡ mỏi. Mỗi tháng, Lượm tiết kiệm từ tiền ăn xin gởi về cho gia đình ở quê 3 triệu đồng.

Hiện Công an xã Phong Nẫm đang lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Theo P. Sinh/Báo Bình Thuận

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet