Giả danh cảnh sát hình sự cưỡng đoạt tiền chủ lô đề

Tiến Dũng

Nam thanh niên giật cuốn sổ và tập tích - kê để trên bàn trước mặt chị Phương, rồi dọa sẽ bắt chị Phương về quận xử lý. Đe dọa một hồi, anh “cảnh sát hình sự” đồng ý nhận 4 triệu đồng của chị Phương để “bỏ qua mọi chuyện”.

Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa cho biết, đã khởi tố bị can Nguyễn Ngọc Nghĩa (40 tuổi, ở quận Long Biên) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Nghĩa bị cơ quan công an bắt.

Trước đó, vào chiều 25/10, chị Phương, 26 tuổi, trú ở phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội đến cơ quan công an trình báo việc chị và bố chồng là ông Thuần đang bán quán nước ở nhà thì có 1 nam thanh niên đến hỏi mua số đề 67 với số tiền là 50.000 đồng.

Ngay sau đó, ông Thuần ghi tích - kê đưa cho nam thanh niên và nhận tiền. Ngay lập tức, nam thanh niên đứng dậy giơ chiếc thẻ màu đỏ có dòng chữ “Công an TP Hà Nội - Công an quận Long Biên” màu vàng cho chị Phương xem, rồi giới thiệu là cán bộ Công an quận Long Biên.

Không chỉ có vậy, nam thanh niên còn giật cuốn sổ và tập tích - kê để trên bàn trước mặt chị Phương, rồi dọa sẽ bắt chị Phương về quận xử lý. Đe dọa một hồi, anh “cảnh sát hình sự” đồng ý nhận 4 triệu đồng của chị Phương để “bỏ qua mọi chuyện”.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an quận Long Biên còn tiếp nhận đơn trình báo của một số người dân về việc bị cưỡng đoạt tài sản với thủ đoạn nêu trên. Trong số này, 2 trường hợp không bị mất tiền, nhờ cảnh giác và dọa gọi điện cho người nhà đến. Trường hợp còn lại là chị Mai, trú ở phường Sài Đồng, bị chiếm đoạt 5,5 triệu đồng hôm 10/11.

Khẩn trương rà soát, truy xét, đội CSHS CAQ Long Biên làm rõ và bắt thủ phạm giả danh Công an, chiếm đoạt tiền của người dân, là Nguyễn Ngọc Nghĩa.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet