Giả danh công an lo phòng "VIP" trong trại tạm giam

Hòa mò đến nhà bà Hải và tự giới thiệu là "cán bộ công an" đang làm việc tại Trại tạm giam CATP Hải Phòng, có quan hệ mật thiết với lãnh đạo đơn vị.
Ảnh minh họa

 

Theo ANHP.VN đã đưa tin, ngày 18-6-2015, gia đình anh Nguyễn Văn Tuấn (anh Tuấn sinh 1986, ở thôn Viên Lang, xã Việt Tiến, huyện Vĩnh Bảo, người đang chờ thi hành án 24 tháng tù giam của TAND huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, về tội “cưỡng đoạt tài sản”) đã bị Trần Văn Hòa, sinh 1973, ở số nhà 1/36, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, giả danh cán bộ công an, chiếm đoạt 2.500.000 đồng để "lo" phòng “VIP” trong trại tạm giam!?

Đối tượng Hòa

Qua điều tra, Công an huyện Vĩnh Bảo đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thông báo rộng rãi để mọi người cảnh giác và phát động quần chúng tố giác tội phạm. Qua đó đã có thêm 2 bị hại đến cơ quan công an tố cáo hành vi lừa đảo của đối tượng.

Cụ thể, đầu tháng 6-2015, bà Phạm Thị Hải, sinh 1959, ở thôn 2, xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo, có con trai đang trong thời gian chờ thi hành án. Lân la ở quán nước biết được việc đó, Hòa lại mò đến nhà bà Hải và tự giới thiệu là "cán bộ công an" đang làm việc tại Trại tạm giam CATP Hải Phòng, có quan hệ mật thiết với lãnh đạo đơn vị. 

Nếu bà Hải chịu chi, anh ta sẽ giúp con trai bà được ở phòng "VIP", cách ly với "đầu gấu" hay đối tượng nghiện ma túy. Thương con, bà Hải định sang hàng xóm vay mượn tiền lo lót nhưng vì số tiền lớn, lại chưa biết Hải là người như thế nào nên ngần ngừ. Trong nhà còn 200 nghìn đồng, bà Hải đánh liều bảo Hòa “cầm tạm" lo cho cháu, khi nào cháu vào trại tạm giam, gia đình sẽ đưa nốt số tiền còn lại.

Cũng với thủ đoạn như trên, Hòa xưng tên là Minh, đến nhà chị Phạm Thị Thùy, sinh 1985, ở xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo, bởi Hòa biết chồng chị Thùy đang chờ thi hành án và đặt vấn đề "lo" cho anh này vào phòng giam "VIP"!? Thương chồng, chị Thùy đưa trước 800.000 đồng và khất Hòa khi "lo" xong việc sẽ đưa hết. Tuy nhiên, hơn chục ngày sau vẫn không thấy Hòa liên lạc lại, gọi theo số điện thoại Hòa cho thì máy tắt... Đến ngày 8-7-2015, chị Thùy đọc báo và nhận ra trong ảnh là người đã lừa mình liền đến cơ quan công an tố cáo.

Hiện Công an huyện Vĩnh Bảo đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Bảo Nguyên/ ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet