Giả danh nhân viên Sở Xây dựng Đà Nẵng để lừa đảo

HẢI CHÂU

Một số cá nhân giả danh nhân viên Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo, điện thoại trực tiếp đến các đơn vị, cá nhân trên địa bàn TP để thông báo chiêu sinh các khóa đào tạo liên quan đến việc cấp chứng chỉ kỹ sư định giá xây dựng, chứng chỉ thẩm định giá…

Ngày 4/1, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, trong thời gian qua, có một số cá nhân giả danh nhân viên Sở này thông báo, điện thoại trực tiếp đến các đơn vị, cá nhân trên địa bàn TP để thông báo chiêu sinh các khóa đào tạo liên quan đến việc cấp chứng chỉ kỹ sư định giá xây dựng, chứng chỉ thẩm định giá… và hướng dẫn thủ tục cấp các loại giấy chứng nhận liên quan. Số điện thoại cá nhân dùng để liên lạc là 0904711225.

Hiện có tình trạng một số cá nhân giả danh nhân viên Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo chiêu sinh các khóa đào tạo liên quan đến việc cấp chứng chỉ kỹ sư định giá xây dựng, chứng chỉ thẩm định giá… (Ảnh: HC)

Trước tình hình đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết đã có công văn số 7780/SXD-VP gửi các sở, ngành, địa phương khẳng định, hiện nay Sở Xây dựng Đà Nẵng không có chủ trương mở các lớp đào tạo nêu trên và cũng không thu bất kỳ khoản lệ phí nào (ngoài sổ sách) khi cấp các loại giấy chứng nhận.

Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo đến các tổ chức, cá nhân liên quan biết để ngăn chặn hành vi lợi dụng danh nghĩa Sở Xây dựng để lừa đảo. Đồng thời đề nghị các tổ chức, cá nhân báo cáo trực tiếp về Sở Xây dựng Đà Nẵng khi phát hiện các trường hợp khả nghi.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết, ngày 18/6/2015, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 59/2015/NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng, theo đó thay thế các văn bản có liên quan về việc cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Trong thời gian chờ Bộ Xây dựng ban hành hướng dẫn việc cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng theo Nghị định 59/2015/NĐ-CP, Sở Xây dựng Đà Nẵng tạm dừng tổ chức xét, cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.

Đối với các cá nhân có nhu cầu sử dụng chứng chỉ hành nghề, Sở Xây dựng Đà Nẵng sẽ tổ chức xét, cấp chứng chỉ hành nghề có thời hạn từ ngày cấp đến ngày 01/3/2016. Sau ngày 01/3, việc cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng sẽ được thực hiện theo Nghị định 59/2015/NĐ-CP.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet