Gia đình nạn nhân MH370 đâm đơn kiện chính phủ Malaysia

Tuệ Minh (Lược dịch)

Gần hai năm sau vụ mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370, gia đình của 12 hành khách trên chuyến bay hôm qua (4/3) đã quyết định kiện chính phủ và hãng hàng không Malaysia trước khi thời hạn khởi kiện kết thúc vào tuần tới.

Đã có nhiều đơn kiện được trình lên các tòa án ở Mỹ, Australia, Trung Quốc và Malaysia trong vài tuần qua và ngày càng có nhiều gia đình tham gia vụ kiện khi thời hạn cuối cùng để kiện vào ngày 8/3. MH370 đã mất tích khi trên đường tới Bắc Kinh đúng vào ngày 8/3/2014 với 239 hành khách và phi hành đoàn.

Gia đình của hai hành khách người Ukraine đã khởi kiện hãng hàng không Malaysia lên Tòa án Tối cao Malaysia. Trong khi đó gia đình của một hành khách người Nga, một người Trung Quốc và 8 người Malaysia lại khởi kiện chính phủ Malaysia, hãng hàng không, Tổng giám đốc Cơ quan hàng không dân dụng và cả lực lượng không quân Malaysia.

Luật sư Sangeet Kaur Deo đại diện các gia đình trả lời báo chí.

Luật sư Sangeet Kaur Deo, đại diện cho 10 gia đình nạn nhân, nêu lý do rằng các gia đình này từng tham gia thương lượng đòi tiền bồi thường với Malaysia Airlines trước đây. Tuy nhiên, họ buộc phải đệ đơn kiện vì thời hạn tòa án nhận đơn thụ lý vụ này sắp kết thúc, khi mà vụ MH370 mất tích đã trôi qua gần hai năm mà không có tiến triển.

Theo quy định chung của hàng không quốc tế, mỗi hành khách thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay có thể nhận được 175.000 USD tiền bồi thường, nhưng người nhà các nạn nhân này muốn được đền bù nhiều hơn.

Một phần mảnh vỡ cánh máy bay tìm thấy trên đảo Reunion, bờ biển Madagascar năm ngoái cho đến nay là bộ phận duy nhất của chuyến bay MH370 được tìm thấy. Tuy nhiên, mảnh vỡ này vẫn chưa thể giúp các chuyên gia đưa ra được kết luận cuối cùng cho số phận của MH370.

Tuần này, một mảnh vỡ khác nghi của MH370 đã được tìm thấy ở bờ biển phía Đông Nam châu Phi và đã được đưa tới Australia để tiến hành kiểm tra.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet