Gia đình nữ sinh bị cưa chân dự định rút đơn tố cáo

An Nhiên

Gia đình nữ sinh bị cưa chân Lê Thị Hà Vi cho biết, gia đình sẽ rút đơn tố cáo các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin nếu các cam kết của Bộ trưởng Bộ Y tế được triển khai bằng văn bản.
Đơn tố cáo của gia đình em Hà Vi

Bên lề cuộc thăm hỏi, động viên, chia sẻ của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến với em Lê Thị Hà Vi tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, chị Lê Thị Thùy Trang, chị gái của Lê Thị Hà Vi cho biết, gia đình rất cảm kích trước sự quan tâm, hỏi han ân cần cũng như những lời động viên, cam kết của Bộ trưởng đối với em Hà Vi.

Chị Thùy Trang cho biết, gia đình mong muốn những cam kết của Bộ trưởng được triển khai thành văn bản để tương lai của em Hà Vi được đảm bảo.

Bộ trưởng Bộ Y tế cam kết sẽ miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cũng như lắp chân giả cho em Hà Vi, tạo điều kiện tối đa cho Hà Vi nếu em muốn học ngành y và sẽ nhận em vào làm việc sau khi tốt nghiệp.

Trước đó, vào ngày 17/3, chị Thùy Trang và gia đình đã làm đơn tố cáo về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” dẫn đến việc em gái mình bị cưa bỏ 1 chân. 

Trong đơn tố cáo, chị Trang tố cáo các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin gồm: ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện; ông Trịnh Đức Lam, Phó Giám đốc kiêm trưởng khoa Ngoại; ông Y Tâm, bác sĩ điều trị khoa Ngoại; bà Lê Thị Long và Vũ Thị Kim Len là điều dưỡng của khoa Ngoại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet