Gia đình xin giảm án cho đối tượng giết mẹ vợ

Nguyễn Cường

Nghi ngờ vợ có tình cảm với người khác nên vợ chồng Sơn thường lục đục. Trong một lần đi tìm vợ, Sơn đã đâm chết mẹ vợ và đâm bị thương người em trai của vợ.

Ngày 29/7, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm lưu động vụ án “Giết người” đối với Đặng Ngọc Sơn (32 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM). Nạn nhân trong vụ án Sơn gây ra chính là mẹ vợ và em vợ của bị cáo.

Bị cáo Sơn tại phiên tòa sáng nay.

Cáo trạng cho thấy, vợ chồng chị Hà Thị T. và Đặng Ngọc Sơn (ngụ tại Hóc Môn, TP.HCM) thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do Sơn nghi ngờ chị T. có tình cảm với người khác. Cũng vì vậy nên chị T. thường về nhà mẹ ruột là bà P. để ở.

Khoảng 6h45’ ngày 24/3/2014 Sơn đến nhà mẹ vợ để tìm chị T.. Tại đây bà P. nói rằng mình không biết con gái ở đâu nên giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó Sơn tiếp tục vào phòng của anh H. (con bà P.) và cãi nhau với anh này.

Khi cả hai đi ra ngoài thì Sơn bất ngờ rút con dao dài khoảng 20cm ra đâm anh H. hai nhát. Bà P thấy vậy la lên thì cũng bị Sơn đâm vào hông sườn phải và cẳng tay phải. Lúc này anh H. chạy vào lấy dao ra đuổi thì Sơn bỏ chạy và trốn mất.

Trong khi đó bà P. được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Ngày hôm sau Sơn đến Cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận hành vi. Tại đây Sơn khai, trước đó anh H. đã chạy vào phòng ngủ lấy mã tấu đòi chém Sơn nên Sơn xuống bếp để lấy dao đâm lại. Sơn cũng cho rằng mình đâm nhiều nhát vào vùng bụng bà P.

Tuy nhiên căn cứ biên bản khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cơ quan điều tra đã bác bỏ lập luận này của Sơn và khẳng định Sơn đã dùng dao chuẩn bị từ trước để đâm anh H. cùng bà P. tại vị trí như đã nêu ở trên.

Tại phiên tòa sáng nay, Sơn thừa nhận hành vi đâm mẹ và em vợ nhưng tiếp tục cho rằng mình không chuẩn bị sẵn hung khí. Cũng trong phiên tòa này, cha vợ (chồng bà P.) và anh H. đã xin giảm nhẹ hình phạt cho Sơn để bị cáo sớm trở về với gia đình.

Kết quả, dù đại diện VKS chỉ đề nghị mức án “Chung thân” đối với bị cáo, nhưng HĐXX đã tuyên mức án “Tử hình” về tội giết người.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet