Giá đồ ăn sáng ngày Tết cơ bản trở lại bình thường

Hoàng Nam

Trong ngày mùng 3 Tết, giá một số đồ ăn sáng phổ biến như bún ốc, bún riêu, phở… đã cơ bản trở lại bình thường, dao động khoảng 25.000 đồng/bát.

Giá đồ ăn sáng ngày Tết cơ bản trở lại bình thường - ảnh 1
Cửa hàng bán bún ốc sáng mùng 1 Tết tại ngã ba Tạ Hiện - Hàng Buồm.

Sáng nay (3 Tết), nhiều hàng quán ăn sáng đã mở bán trở lại, các quán ăn chủ yếu là phở bò, bún ốc, bún riêu. Do nhiều hàng cùng mở bán nên giá không bị tăng cao mà cơ bản trở lại bình thường. Anh Nguyễn Sơn Hải (Thái Hà) cho biết, sáng nay anh có việc đi sang Hưng Yên, khi qua đường Minh Khai thấy rất nhiều quán bún ốc bán dọc hai bên đường nên đã dừng lại ăn. “Tôi cùng một người bạn gọi 2 bát bún ốc đậu và 3 cốc trà đá. Lúc tính tiền tất cả là 60.000 đồng” – anh Hải cho biết.

Một nơi khác bán bún ốc giá 50.000 đồng/bát, nhưng những người đến ăn đều cho biết giá ngày thường đã gần như vậy rồi. Bạn Thuỳ Anh (nhà ở Ngã Tư Sở) kể, trưa nay hàng bún ốc trong làng Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội) khá đông khách, giá một bát bún ở đây là 50.000 đồng/bát nhưng không ai thắc mắc. Bạn Thuỳ Anh cho biết thêm: “Những hàng bún ốc trong làng Khương Thượng đã có từ rất lâu đời và ngày thường cũng bán với giá như vậy rồi”.

Giá đồ ăn sáng ngày Tết cơ bản trở lại bình thường - ảnh 2
Sáng mùng 1 Tết nhưng các hàng ăn sáng trên khu vực phố cổ Hà Nội vẫn khá đông người ăn.

Từ nhiều năm nay, tâm lý mọi người đều tránh đi ăn uống ngoài hàng vào dịp Tết, đặc biệt là ngày đầu năm bởi giá cả đội lên rất nhiều. Tuy nhiên, nếu biết chọn hàng ăn sáng thì sẽ thấy giá cả gần như không thay đổi, cùng lắm chỉ tăng khoảng 10.000 đồng/bát so với ngày thường. Anh Việt Linh (nhà ở Hoàng Quốc Việt) cho biết: “Tôi thường ra đường sớm vào sáng mùng 1 đầu năm để chụp ảnh. Ba năm gần đây tôi đều ăn bún ốc sáng mùng 1 nhưng thấy giá chỉ cao hơn thường ngày khoảng 5.000 – 10.000 đồng/bát”. Anh Việt Linh kể lại 3 quán bún anh ăn những sáng đầu năm gần đây tại đường Nguyễn Thái Học, một quán ở ngã tư Hàng Bồ - Hàng Đào và một quán nữa ở ngã ba Tạ Hiện – Hàng Buồm.

Những năm gần đây, trào lưu ra đường du Xuân vào buổi sáng đầu năm đã rất phổ biến, chính vì vậy việc chọn một quán ăn phù hợp để tránh bực mình vào năm mới là rất quan trọng. Không phủ nhận tình trạng tăng giá vẫn xuất hiện nhưng hầu hết chỉ xảy ra ở những quán nhỏ, bán một vài ngày Tết. “Nhà tôi bán hàng quanh năm, khách quen là nhiều, tăng giá vào ngày Tết lãi thêm được ít tiền để mất khách quanh năm à?” – cô chủ quán bún tại ngã ba Tạ Hiện – Hàng Buồm chia sẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet