Gia Lai: chủ doanh nghiệp "ôm" 50 tỷ trốn nợ rồi gọi cầu cứu công an

Nguyễn Nụ - Sông Cài

Để tránh những chủ nợ truy đòi và có hành động nguy hiểm cho bản thân, chủ doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào (xã Ia Glai, huyện Chư Sê- Gia Lai) đã gọi cho cơ quan công an cầu cứu sau khi ôm 50 tỷ bỏ trốn.
Gia Lai: chủ doanh nghiệp
Doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào

Ngày 1/5, ông Nguyễn Đức Phi - Chủ tịch UBND xã Ia Glai, cho biết, sau khi bỏ trốn một thời gian cùng số nợ trên hàng chục tỉ đồng, chủ doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào, chuyên thu mua nông sản (thôn Vườn Ươm, xã Ia Glai, huyện Chư Sê) đã gọi cho công an báo sẽ trình diện, đồng thời, nhờ công an bảo vệ mình để tránh những chủ nợ kích động.

Tuy nhiên, do lực lượng mỏng nên xã đã hướng dẫn chủ doanh nghiệp ra công an Huyện Chư Sê để trình diện.

Cũng theo ông Phi, Sau khi chủ doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào bỏ trốn đã có 120 hộ dân đến trình báo số nợ mà doanh nghiệp này nợ họ, số tiền nợ của người dẫn vẫn chưa thống kê được con số chính xác.

Không chỉ nợ trong dân mà doanh nghiệp này cũng có những khoản nợ không nhỏ với cơ quan nhà nước.

Ước tính sơ bộ tổng số nợ của doanh nghiệp này lên tới hơn 50 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 11/4, Báo điện tử Infonet đã có bài viết “Gia Lai: Ôm nợ khủng, chủ DN thu mua nông sản bỏ trốn, nông dân điêu đứng” phản ánh về sự việc doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào “vỡ nợ” khiến người dân ký gửi cà phê, tiêu điêu đứng. Những chủ nợ vây kín doanh nghiệp cả ngày.

Trước sự việc trên, UBND xã Glai đã phải cử lực lượng công an đến để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, đồng thời hướng dẫn người dân trình báo số nợ đến chính quyền.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet