Gia Lai: Đình chỉ 17 cơ sở sản xuất rượu

Nguyễn Nụ

Ông Nguyễn Văn Đang - Chi Cục trưởng Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, từ ngày 18-4 đến 5-5, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh.
Gia Lai: Đình chỉ 17 cơ sở sản xuất rượu - ảnh 1
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra tại một cơ sở bán rượu

Qua rà soát, Đoàn kiểm tra liên ngành đã  phát hiện nhiều cơ sở sản xuất rượu kém chất lượng trên địa bàn tỉnh.

Tại thời điểm kiểm tra, đa số những cơ sở sản xuất rượu trên vi phạm các lỗi về không đảm bảo vệ sinh, khu sản xuất rượu gần với nơi nuôi nhốt gia súc, gia cầm, dụng cụ chứa đựng không đảm bảo vệ sinh… hầu hết các cơ sở trên không xuất trình được nguồn gốc rượu.

Sau đợt kiểm tra có 17 cơ sở sản xuất rượu bị đình chỉ hoạt động.

Ông Đang cho biết thêm: Đoàn kiểm tra liên ngành lần này tập trung vào kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu thủ công để góp phần nâng cao nhận thức cho các cơ sở sản xuất rượu và ngăn ngừa ngộ độc rượu trong cộng đồng. Đồng thời, Đoàn làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tuyến xã, phường về việc quản lý nhà nước về ATTP tại địa phương.

Sau đợt kiểm tra này, chúng tôi sẽ tổ chức các lớp tập huấn về ATTP cho Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP các xã huyện, sau đó sẽ mở rộng cho các nơi khác nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước của các Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP các xã, phường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet