Gia Lai - Kon Tum: Buôn lậu thuốc lá điếu có chiều hướng giảm

Hải Yến

Trong quý 4/2016 và quý 1/2017 tình hình buôn lậu, mặt hàng thuốc lá điếu tại Gia Lai - Kon Tum có chiều hướng giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Cục Hải quan tỉnh Gia Lai – Kon Tum, các loại thuốc lá lậu trên địa bàn chủ yếu là thuốc lá điếu nhãn hiệu Jet, Esse và Cow Boy Original.

Qua công tác nắm tình hình tại địa bàn Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh thì các đối tượng thường lợi dụng thời điểm ban đêm thực hiện gùi, cõng hoặc sử dụng xe gắn máy vận chuyển qua các đường mòn lối tắt hai bên cánh gà. Các đối tượng tập kết hàng trong rừng có ngụy trang, chờ cơ hội thuận lợi vận chuyển sâu vào nội địa để tiêu thụ.

Trước tình hình đó, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Gia Lai – Kon Tum đã chỉ đạo các Chi cục Hải quan cửa khẩu, Đội Kiểm soát Hải quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại địa bàn quản lý. Đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng đóng trên địa bàn như Bộ đội Biên phòng, Công an…

Bên cạnh đó, đơn vị cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng đóng trên địa bàn, các cơ quan báo, đài để giáo dục, tuyên truyền cho cư dân biên giới và doanh nghiệp XNK nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật. Không tiếp tay hoặc trực tiếp buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Trong 6 tháng, từ tháng 9/2016 đến tháng 3/2017, tại địa bàn Gia Lai do đơn vị quản lý, Đội Kiểm soát Hải quan đã bắt giữ và xử lý 2 vụ vận chuyển trái phéo thuốc lá điếu quan biên giới.

Số lượng tang vật gần 3.000 gói thuốc lá nhập lậu. Trị giá ước gần 45 triệu đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet