Gia Lai: Lễ hội hoa dã quỳ - Chư Đăng Ya năm 2017

Nguyễn Nụ

Sáng 10/10, ông Phan Xuân Vũ – Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đang cùng với UBND huyện Chư Pah tiến hành kế hoạch tổ chức “Lễ hội hoa dã quỳ - Chư Đăng Ya năm 2017”.

Theo dự kiến lễ hội sẽ diễn ra ngay dưới chân núi Chư Đăng Ya (làng Ia Gri xã Chư Đăng Ya, Chư Pah) từ ngày 24 đến ngày 26/11/2017.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, như trình diễn cồng chiêng, đan lát, dệt thổ cẩm, tạc tượng, thi bắn nỏ, đẩy gậy, đi cà kheo … các mặt món ăn truyền thống, hàng lưu niệm cũng được quảng bá.

Đây được xem là hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước, con người, đồng thời thúc đẩy tiềm năng du lịch và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc.

Được biết ngọn Chư Đăng Ya là địa điểm đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam-Vietkings bình chọn là điểm đứng đầu trong Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai năm 2017. Đây cũng là một điểm du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo du khách tới tham quan nhất là vào thời điểm hoa dã quỳ bắt đầu nở rộ.

Ngọn núi Chư Đăng Ya vàng rực sắc hoa dã quỳ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet