Gia Lai: Mở rộng vùng phủ sóng truyền hình tới miền núi, vùng sâu, vùng xa

Bình Minh

Trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB - T2 các kênh VTV và kênh truyền hình Gia Lai sẽ mở rộng vùng phủ sóng truyền hình để đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân, nhất là người dân ở miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Sáng 13/9, tại Gia Lai, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng Trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB - T2 các kênh VTV và kênh truyền hình Gia Lai.

Trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB – T2 các kênh VTV và kênh Truyền hình Gia Lai được triển khai tại tỉnh thuộc dự án “Mở rộng phủ sóng truyền hình tới miền núi, vùng sâu, vùng xa” được Chính phủ phê duyệt nhằm mục tiêu lắp đặt các trạm phát hình tại các tỉnh miền núi, vùng dân tộc thiểu số đến năm 2020.

Trạm phát sóng được đặt tại đỉnh Hàm Rồng có độ cao 150m, trên kênh 27, băng tần UHF, tần số 522MHZ. Hệ thống phát hình số mặt đất bao gồm máy phát hình số của Gates Air và bộ thiết bị Base band của Erricsson.

Cụ thể, máy phát lắp đặt tại Gia Lai là máy phát hình số DVB-T2 bán dẫn hoàn toàn, làm mát bằng chất lỏng, công suất 2,5kW ULXT-4T2, tích hợp công nghệ Power Smart®, là thế hệ máy phát sóng mới nhất với công nghệ đột phá của GatesAir.

Nhờ đó, chất lượng chương trình truyền hình từ hệ thống phát hình cao hơn hẳn so với truyền hình tương tự (analog) với chất lượng âm thanh, hình ảnh trung thực và sắc nét. Sau khi khánh thành, máy phát hình số mặt đất tại Gia Lai của VTV sẽ phát sóng các kênh: VTV1 HD, VTV2 HD, VTV3 HD DB, VTV4, VTV5, VTV6 HD, VTV7, VTV8, VTV9 HD, THGL (kênh của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai), phục vụ nhu cầu xem truyền hình của người dân Gia Lai và các tỉnh lân cận.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành nhấn mạnh, việc phủ sóng DVB-T2 tại Gia Lai góp phần quan trọng trong việc cung cấp cho người dân các chương trình truyền hình đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu đời sống, văn hóa tinh thần ngày càng cao của người dân.

Việc nâng cao chất lượng truyền hình góp phần thông tin, tuyên truyền đầy đủ, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó nâng cao như ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet