Gia Lai: Người nhà "tố" bác sỹ tắc trách khiến cháu bé tử vong?

Nguyễn Nụ

Cho rằng các bác sỹ làm việc tắc trách dẫn đến cái chết của con trai, gia đình chị Huỳnh Thị Hồng Loan (SN 1989, trú ở phường Hội Phú, TP. Pleiku) đã yêu cầu phía BV Nhi Gia Lai làm rõ sự việc.
Bệnh viện Nhi Gia Lai, nơi cháu P. điều trị.

Ngày 27/9, chị Huỳnh Thị Hồng Loan (SN 1989, trú tại phường Hội Phú, TP. Pleiku, Gia Lai) đưa con là cháu P.Đ.P. (14 tháng tuổi) tới BV Nhi Gia Lai để khám bệnh. 

Tại đây, qua kiểm tra sức khỏe của bệnh nhi, các bác sỹ chỉ định bệnh nhân nhập viện để theo dõi. Trong quá trình theo dõi, người nhà thấy bệnh nhi có nhiều dấu hiệu mệt mỏi, không ăn uống, ăn vào bị nôn ói.

Qua 3 ngày điều trị bệnh nhi ngày càng có dấu hiệu sức khỏe giảm sút với nhiều biểu hiện mệt mỏi, khó thở, lả đi, môi tím tái.

Chị Loan kể, khi thấy con xuất hiện các biểu hiện trên, người nhà đã có thông báo tình trạng của bệnh nhi đến bác sỹ và nhiều lần nhắc về tiểu sử bệnh phù phổi, suy tim và yêu cầu bác sĩ siêu âm lại cho lại cho bé. Nhưng một bác sỹ ở đây cho biết: “Có sao đâu mà ngày nào cũng đòi siêu âm”.

Sau đó, bác sỹ này cấp cho chị Loan một lọ thuốc nhỏ mũi và nói “nhỏ mũi cho cháu là ổn”.

Theo chị Loan, khi thấy sức khỏe cháu P. ngày càng càng không ổn gia đình chị đã xin chuyển viện lên tuyến trên nhưng các bác sỹ Bệnh viện Nhi Gia Lai cho rằng cháu bé chỉ bị táo bón nên không đồng ý.

Theo gia đình cháu P., tối ngày 1/10, tình trạng sức khỏe của cháu P. ngày càng yếu đi, lúc đó bác sỹ mới tiến hành lấy ven. Tuy nhiên, do cháu còn nhỏ tuổi nên việc lấy ven rất khó khăn, phải lấy liên tục nhiều lần.

Đau đớn cháu bé gào khóc đến lần lấy ven thứ 4 thì cháu P. ngất lịm đi. Khi gia đình phát hiện cháu P. xỉu đi nên hô hoán thì bác sỹ mới đưa cháu đi cấp cứu, đến 1 giờ 30 phút thì cháu P. tử vong.

Hiện tại, gia đình nạn nhân muốn Bệnh viện Nhi Gia Lai phải chịu trách nhiệm về cái chết của cháu P. bởi gia đình cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu P. là do sự tắc trách của bác sĩ, không để ý đến tiểu sử bệnh của bệnh nhân, không cho cháu được chuyển viện lên tuyến trên.

Trao đổi với PV, ông Lý Minh Thái - Giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai cho biết, đơn vị đã nhận được phản ánh của chị Huỳnh Thị Hồng Loan (mẹ cháu bé) về việc Bệnh viện Nhi Gia Lai tắc trách trong điều trị khiến con trai chị là cháu P. tử vong tại Khoa nội tổng hợp.

"Hiện Bệnh viện Nhi Gia Lai đang thành lập Hội đồng để kiểm thảo nguyên nhân tử vong" ông Thái nói.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet