Giả làm "trai Tây" lừa tiền nhiều phụ nữ qua facebook

Gắn hình ảnh đại diện là một người nước ngoài, tự giới thiệu mang quốc tịch Mỹ, nick của Nhân trên mạng xã hội đã thu hút được nhiều phụ nữ và giúp Nhân cùng người yêu nhiều lần lừa tiền thành công.

Ngày 29-4, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo, giảm cùng mức 1 năm tù cho 2 bị cáo cùng trú trú Ninh Thủy, Ninh Hòa, Khánh Hòa, cùng phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Như vậy, bị cáo Đào Đình Nhân (sinh năm 1987) chỉ phải chấp hành 3 năm 6 tháng tù, tổng hợp 2 năm tù về tội giao cấu với trẻ em, buộc chấp hành 5 năm 6 tháng tù; bị cáo Trầm Thị Thu Hiền (người yêu của Nhân, sinh năm 1988) chấp hành 3 năm tù. Tòa cũng ghi nhận sự tự nguyện của Nhân tiếp tục bồi thường cho người bị hại có kháng cáo hơn 17 triệu đồng, đồng thời không chấp nhận kháng cáo của người bị hại B.T.T.N đòi tăng hình phạt đối với Nhân và cho Hiền hưởng án treo.

2 bị cáo trước tòa.

Hồ sơ thể hiện, với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khoảng tháng 7-2014 đến ngày 3-10-2014, Nhân lên mạng xã hội, sử dụng nick chat có địa chỉ wasingtondc_buon@yahoo.com.vn làm quen với chị B.T.T.N ở TP. Hồ Chí Minh. Nhân tự giới thiệu tên Jone, quốc tịch Mỹ, lấy hình một người đàn ông nước ngoài làm ảnh đại diện để chị N. tin, đồng thời giả làm Vũ liên lạc với chị này qua nhiều số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị N. rồi mượn tài khoản của Hiền để chị N. chuyển tiền. Biết Nhân thực hiện hành vi phạm tội nhưng Hiền vẫn cho Nhân mượn tài khoản. Khi bịa chuyện mua đất thiếu tiền lo thủ tục, lúc bịa chuyện sắp về Việt Nam cần mượn tiền mua vé máy bay…, tổng cộng Nhân đã chiếm đoạt của chị N. hơn 71 triệu đồng.

Cùng thủ đoạn này, ngày 31-7-2014, Nhân lại lên mạng làm quen với chị N.T.N ở Kiên Giang rồi lừa chiếm đoạt của chị này 1 triệu đồng. Ngày 19-8-2014, Nhân lừa chiếm đoạt của chị L.T.P.K ở TP. Hồ Chí Minh 2 lần với số tiền 1,4 triệu đồng. Tất cả những lần này Hiền đều cho mượn tài khoản để chuyển tiền.

Ngày 4-10-2014, Nhân thi hành án phạt tù, Hiền ở nhà tiếp tục sử dụng 2 số điện thoại và nick của Nhân để giả làm Jone, tiếp tục lừa chị B.T.T.N và những người khác để chuyển tiền qua tài khoản của Hiền và tài khoản của anh trai Hiền, qua đó chiếm đoạt của chị N. 24,9 triệu đồng, của chị Đ.T.N ở Vũng Tàu 15,9 triệu đồng và một số người khác với số tiền không lớn.

Tại phiên tòa, bị cáo Hiền chứng minh đã bồi thường toàn bộ cho những người bị hại.

Theo N.V/Báo Khánh Hòa

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet