Giả mạo chữ ký để rút tiền ngân hàng

Uyên Châu

Được sự giúp sức của bạn gái, Thịnh đã giả chữ ký của nạn nhân rồi rút đi 44 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng mang tên chị N.T.L.A.
Đối tượng Thịnh (áo đen) tại cơ quan công an

Ngày 26/8, Công an Thành Phố Thủ Dầu Một (Tỉnh Bình Dương) đang tạm giữ Nguyễn Đức Thịnh (SN 1994, ngụ Bình Phước) để điều tra về hành vi lừa đảo, giả mạo chữ ký rút tiền ngân hàng.

Theo hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, ngày 6/8, anh nhận được cuộc gọi yêu cầu giúp đỡ của người thân chị A. Cụ thể, người thân chị A.  cho biết, tài khoản ngân hàng mang tên chị A. bị rút mất 44 triệu đồng không cánh mà bay”. Nghi ngờ bị rút trộm, họ nhờ hiệp sĩ Hải truy tìm giúp 2 đối tượng rút tiền được trích xuất từ hình ảnh camera.

Từ hình ảnh nạn nhân cung cấp, anh Nguyễn Thanh Hải cùng Hồ Duy Tân, Nguyễn Công Nguyên đi tìm đến 20h cùng ngày thì phát hiện đối tượng như mô tả đang uống nước tại quán cà phê trên đường Phú Lợi thuộc địa bàn Phường Phú Hoà.

Lúc đầu đối tượng phủ nhận nhưng khi được anh Hải trưng ra đoạn camera cho xem thì đối tượng đã không còn chối cãi. Đối tượng đã nhanh chóng bị mời về công an phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương làm việc.

Bước đầu, Thịnh khai nhận: Vào ngày 14/6, có người bạn của Thịnh tên Nguyễn Văn S. gửi một số đồ vật, giấy tờ, trong đó có thẻ ATM của bà A. Lòng tham nổi lên, Thịnh bàn với bạn gái tên N. đến ngân hàng giả mạo chữ ký rút đi 44 triệu đồng trong tài khoản của bà A.

Vụ việc đang được Công an tiếp tục làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet