Giả mạo Đội săn bắt chó thả rông tại TP.HCM là thông tin bịa đặt!

Sỹ Đồng

Ngày 13/9, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh 2 đối tượng được cho là giả mạo Đội săn bắt chó thả rông của Chi cục Thú y TP.HCM, bị công an tạm giữ khi thực hiện bắt chó trên địa bàn quận Bình Tân (TP.HCM).

Thời gian gần đây, Đội săn bắt chó thành phố thuộc Chi cục Thú y TP.HCM ra quân bắt chó thả rông trên các tuyến đường, điểm công cộng thuộc 24 quận, huyện trên địa TP.HCM, đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Sự việc còn đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều thì ngày 13/9, các diễn đàn xã hội xuất hiện hình ảnh hai người đàn ông tổ chức thuê xe tải và giả dạng giống nhân viên bắt chó của Chi cục Thú y TP.HCM, nhằm trộm chó một cách công khai để bán lấy tiền.

Đội săn bắt chó thả rông của Chi cục Thú y TP.HCM thực hiện nhiệm vụ vào sáng ngày 12/9 vừa qua

Sáng ngày 14/9, trao đổi với PV, Đại tá Trần Văn Ngọc, Trưởng Công an quận Bình Tân cho biết: Đơn vị cũng đã nắm được thông tin các trang mạng xã hội đăng tải về nội dung xuất hiện Đội săn bắt chó giả mạo.

Đại tá Ngọc khẳng định: "Từ hôm qua (ngày 13/9) đến nay, công an quận Bình Tân không tạm giữ hay bắt bất cứ đối tượng nào giả mạo Đội săn bắt chó của Chi cục Thú y TP.HCM. Đó là thông tin bịa đặt".

Trong khi đó, ông Phạm Minh Trí – Trưởng trạm Phòng chống dịch và Kiểm dịch động vật (Chi cục Thú y TP. HCM) cũng cho biết: "Từ hôm qua đến giờ rất nhiều người gọi điện hỏi về việc này, thậm chí có người tìm đến trụ sở 252 Lý Chính Thắng để hỏi và tôi khẳng định không có việc trên". 


Ông Trí cho biết thêm: Mỗi lần Đội săn bắt chó đi làm việc đều được Trạm ký công lệnh, dán bảng ở hai bên hông trên xe để tuyên truyền phòng chống bệnh dại và địa chỉ thu giữ để chủ chó đến nhận.

Đặc biệt, các nhân viên đều mặc áo màu xanh ở sau áo có in chữ "Chi cục Thú y Thành phố". Xe chuyện dụng có biển số xanh.

“Trước đây anh em trong Đội săn bắt chó bị người dân gây khó khăn, cản trở nên từ tháng 3/2016 chúng tôi đã gửi công văn phối hợp phường, quận để nhờ giúp đỡ. Người dân cần cảnh giác và nắm được thông tin nhận dạng người của Đội săn bắt chó của Chi cục, tránh nhầm lẫn", ông Trí nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet