Infonet - Sau khi leo lên tới mức kỷ lục từ đầu tháng 10, đến thời điểm này, giá thực phẩm đã bắt đầu hạ nhiệt do nguồn cung dần đi vào ổn định.


Giá rau hạ nhiệt do nguồn cung dồi dào. Ảnh TN

Ghi nhận tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, một số mặt hàng rau, củ, quả đã giảm đáng kể, từ 1.000 – 10.000 đồng/kg. Chẳng hạn như đậu rồng 12.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg; xà lách Đà Lạt từ mức cao ngất ngưởng là 70.000 đồng/kg, giảm xuống còn 55.000 – 60.000 đồng/kg; nấm rơm từ 55.000 đồng/kg, giảm xuống còn 40.000 đồng/kg, các loiaj rau xanh giảm từ 1000-2000 đồng mỗi bó.

Tại các chợ lẻ trên địa bàn TP, giá rau cũng giảm dần theo.

Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc chợ nông sản đầu mối Thủ Đức cho biết, do nguồn cung về chợ đã bắt đầu ổn định và khôi phục được chất lượng nên đã kéo giá rau “hạ nhiệt”. Hiện, tại chợ nông sản Thủ Đức, có khoảng hơn 3.000 tấn rau, củ, quả về chợ mỗi đêm. Dự báo, trong vài ngày tới, giá thực phẩm sẽ ổn định hơn.

Thúy Ngà