Giá sả tăng cao, trồng sả lãi gấp 4 lần trồng lúa

Trồng sả mang lại lợi nhuận kinh tế cao gấp 3 - 4 lần so với trồng lúa và đang được bà con xen canh 1 vụ sả, 1 vụ lúa, năng suất bình quân 15 - 17 tấn/ha, lợi nhuận khoảng 70 triệu đồng/ha.

 

Dựa vào đặc tính của cây sả dễ trồng, dễ chăm sóc, không kén đất, chịu hạn tốt, chi phí đầu tư thấp, tính đến nay huyện Tân Phú Đông có hơn 700 ha đất trồng sả, tập trung tại các xã: Phú Thạnh, Phú Đông, Phú Tân. 

Bà con nơi đây cho biết, trồng sả mang lại lợi nhuận kinh tế cao gấp 3 - 4 lần so với trồng lúa và đang được bà con xen canh 1 vụ sả, 1 vụ lúa, năng suất bình quân 15 - 17 tấn/ha, lợi nhuận khoảng 70 triệu đồng/ha.

Hiện tại, thương lái ở các huyện Bình Chánh, Thủ Đức, Hóc Môn (TP. Hồ Chí Minh) đến mua sả thương phẩm với giá từ 5.800 - 6.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với các tháng trước. Đây là mức giá cao, đảm bảo cho bà con nông dân có lợi nhuận khi trồng sả để thay thế những loại cây trồng khác vào mùa khô.

Theo nhận định của người dân nơi đây, do nhu cầu chế biến hương liệu từ sả tăng nên giá sả đang có xu hướng tăng. Hiện tại, sả được xem là cây xóa đói giảm nghèo có hiệu quả trên vùng đất cù lao này.

Nguồn: Cao Nguyên/baoapbac.vn

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet