Giá trị dinh dưỡng của quả lê đến từ Nhật Bản

Khánh Ngọc

Giống lê đầu tiên được xuất khẩu từ Nhật Bản sang Việt Nam là Kousui. Kousui mang vị ngọt đậm đà và đem tới cảm giác mát dịu xua đi nắng nóng của mùa hè.
Quả lê Nhật Bản sẽ được nhập khẩu vào Việt Nam

Quả lê là nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin như B2, B3, B6, C và K, giàu chất canxi, folate, kali, magie, đồng và mangan. Hợp chất này hỗ trợ tối đa tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.3. Cung cấp năng lượng.

Khi cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi hay suy nhược nếu được bổ sung quả lê cơ thể sẽ có lượng glucose và fructose tự nhiên để phục vụ chuyển hoá.

Tại Nhật Bản, người ta đã phát hiện ra lê là trái có thể ăn được từ thời Yayoi (khoảng thế kỷ X trước Công nguyên – giữa thế kỷ III sau Công nguyên). Trong cuốn sách sử “Nhật Bản Thư Kỉ” thời Nara (710 - 794) cũng ghi chép lại việc canh tác lê rất được khuyến khích. Đến thời Edo (1603 - 1868), đã có hơn 150 giống lê được lai tạo.    

Buổi lễ ra mắt quả lê

Gần 90% là nước, quả lê Nhật Bản chứa thành phần hồi phục cơ thể khỏi sự mệt mỏi. Vị ngọt đậm đà, mọng nước, giòn tan trong miệng chính là niềm tự hào của lê Nhật Bản. Đây là loại trái cây không thể thiếu trong suốt quãng thời gian Nhật Bản chuyển mình từ hạ sang thu.

Qủa lê Nhật Bản từ trước tới nay đã được người Nhật yêu thích. Ibaraki nằm tại Tây Bắc Kanto tự hào là nơi có sản lượng quả lê lớn thứ hai Nhật Bản. Khí hậu Ibaraki có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày & đêm. Tỉnh sở hữu nguồn nước dồi dào cùng tính chất đất phù hợp với việc trồng quả lê.

Giống lê đầu tiên của Ibaraki được xuất khẩu sang Việt Nam là Kousui của thành phố Shitotsuma. Thuộc số ít những đia phương sản xuất lê trên toàn nước Nhật, Shitotsuma rất thích cực tiến ra các thị trường nước ngoài như Malaysia, Thái Lan, Singapore…, vv.. Người trồng lê sử dụng thiết bị cảm biến ánh sáng để kiểm tra hàm được đường nhằm đưa ra thị trường những trái lê có chất lượng tốt nhất.

Vào tháng 1 năm 2017, lệnh cấm xuất khẩu lê Nhật Bản đến Việt Nam đã được bãi bỏ và loại quả ngon này sẽ được đưa Việt Nam vào đúng tháng 8 năm 2017.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet