Giả "trúng đề", chiếm đoạt tiền

Hùng nảy ra sáng kiến “biến không thành có” nên bàn với Mạnh ghi thêm số 53 với giá 200 nghìn vào tờ tích kê đã mua.
Ảnh minh họa

 

17h15 ngày 22-12-2014, Hoàng Thế Mạnh, sinh 1994, ở số nhà 10 B241 tổ 8, phường Thành Tô, quận Hải An, đến quán nước của chị Hoàng Thị Thủy, sinh 1973, ở 2/47 Lê Lai, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng mua 2 số đề 04 và 69, mỗi số 10 nghìn đồng.

Đến 19h30 cùng ngày, sau khi xem kết quả xổ số trên điện thoại, Mạnh thấy giải đặc biệt về 53 thì nói với bạn tên Hùng (chưa rõ lai lịch, địa chỉ): “Tao bị trượt đề rồi”. Nghe vậy, Hùng nảy ra sáng kiến “biến không thành có” nên bàn với Mạnh ghi thêm số 53 với giá 200 nghìn vào tờ tích kê đã mua của chị Thủy. Sau đó, gọi thêm Ngô Quang Long, sinh 1991, ở thôn Đình, xã Hoàng Châu, huyện Cát Hải, cùng mang tờ tích-kê đến quán của chị Thủy lấy tiền thưởng.

Tới nơi, Mạnh móc trong túi quần ra tờ tích-kê đưa cho chị Thủy nói: “Chị ơi cho em xin tiền đề”. Chị Thủy cầm mảnh giấy lên xem thấy nhiều chỗ tẩy xóa, chữ viết không giống của mình thì soi lại bảng đề và bảo: “Đây không phải số tao đã ghi cho mày, chúng mày định lừa tao à”. Ngay lập tức, Long chỉ tay vào mặt chị Thủy đe dọa: “Em tao trúng đề, mày có trả không thì bảo?”…

Thấy chị Thủy quá rắn, Hùng vờ đi tới vỗ vai Mạnh hỏi: “Em lấy được tiền chưa” và ngồi vào ghế như không biết chuyện gì. Cùng lúc, Vũ Văn Tú, sinh 1982, ở 114/198 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền và Hà Quang Khải, sinh 1991, ở thôn Văn Chấn, xã Văn Phong, huyện Cát Hải, người quen của Mạnh đi tới. Không cần biết cơ sự thế nào, chúng xông vào mắng chị Thủy rồi dọa: “Không trả thì bọn tao không cho mày bán hàng nữa”.

Thấy căng thẳng, chị Trương Thị Thanh Vân, sinh 1961, ở 12/73 Lê Lai, phường Máy Chai, Ngô Quyền (chị dâu Thủy), ngồi gần đó nói với nhóm của Tú: “Các chú không biết chuyện gì thì đừng nên tham gia”. Tú nghe vậy vênh mặt quát: “Bà là ai mà tham gia vào”, còn Khải thẳng tay tát vào mặt chị Vân. Thấy vậy, chị Thủy hốt hoảng chạy đi vay 8 triệu đồng đưa cho Mạnh nhưng hắn yêu cầu phải đưa thêm 2 triệu đồng nữa mới thôi. Lúc này bà Phạm Thị Tham, sinh 1933, ở 2/47 Lê Lai, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền (mẹ chồng chị Thủy), bước ra cầm 8 triệu đồng trên tay chị Thủy đưa cho Mạnh và nói: “Còn đâu cho bà xin” thì bọn chúng mới chịu đi về. Đến khách sạn Phương Đông, đường Lê Hồng Phong, Khải bảo Mạnh đưa tiền cho cả bọn ăn chơi hết sạch.

Thấy ngon ăn, đến 8h ngày 23-12-2014, Khải lại bàn với Mạnh tiếp tục đòi tiền. Sau đó Mạnh đến đón Long cùng đến quán của chị Thủy, còn Khải đi sau. Đến nơi, Khải gằn giọng: “Mày trả nốt tiền trúng đề cho em tao đi” thì chị Thủy đe sẽ báo công an nhưng bọn chúng vẫn tiếp tục gây khó dễ. Chị Thủy liền gọi điện trình báo Công an phường Máy Chai (Ngô Quyền), thấy vậy cả bọn liền chuồn. Thấy cơ quan công an vào cuộc ráo riết, đến ngày 24-12-2014, Mạnh đến cơ quan công an đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Căn cứ kết quả điều tra, Viện kiểm sát quận Ngô Quyền đã truy tố Hoàng Thế Mạnh về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” và mới đây TAND quận Ngô Quyền đã đưa vụ án ra xét xử, tuyên phạt Hoàng Thế Mạnh 30 tháng tù về tội “cưỡng đoạt tài sản” (theo khoản 1 điều 135 BLHS). Trong vụ án còn có Ngô Quang Long, Hà Quang Khải và đối tượng tên Hùng có hành vi đe dọa, cưỡng ép chị Thủy đưa tiền nhưng hiện bỏ trốn, Công an quận Ngô Quyền đã ra lệnh bắt khẩn cấp. Còn Hoàng Thị Thủy có hành vi tổ chức đánh bạc (mua bán số đề) nhưng chưa đủ cơ sở để khởi tố nên cơ quan công an đã xử lý hành chính.

Theo Bảo Nguyên/ ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet