Giá vàng hôm nay 10/10 tăng nhẹ cùng giá USD

Ngọc Khánh

Giá vàng hôm nay 10/10 cùng giá USD tăng nhẹ. Mặc dù mức dao động không nhiều nhưng là dấu hiệu cho thấy sự hồi phục của vàng và đô la vào cuối tuần.

Giá vàng hôm nay 10/10, mở cửa lúc 8h30, giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,86 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng hơn so với giá đóng cửa phiên giao dịch cuối ngày hôm qua 10 nghìn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua và bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng /lượng.

Lúc 9h15', giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu báo ở mức: 33,87 - 33,91 triệu đồng/lượng. Các sản phẩm khác như vàng 9999, vàng nhẫn của Bảo Tín Minh Châu báo giá đi ngang, giá niêm yết dao động ở mức 30,83 - 31,53 triệu đồng/ lượng.

 

Giá vàng hôm nay 10/10 cùng giá USD tăng nhẹ phiên cuối tuần (Ảnh minh họa)

Trong tuần qua, giá vàng không có biến động mạnh, giá vàng trong nước dao động trong mức cầm chừng. Đầu tuần (05/10) giá vàng thế giới đã “khởi động” ở mức cao, trong khi giá vàng trong nước cũng có bước tăng giá trở lại nhưng mức tăng quả thực là chưa tương xứng. Khi giá quay đầu tăng trở lại các nhà đầu tư nhỏ lẻ tranh thủ chớp cơ hội đã bán tháo hàng ra. Những ngày 06-08/10 giá đi ngang trong biên độ hẹp. Giá vàng đã chìm dần dẫn đến thị trường giao dịch trầm lắng và ảm đạm hơn.

Và một thông tin tác động không nhỏ đến giá vàng là do hiệu ứng từ việc giảm giá đồng USD/VND. Sau khi thông tư số 15 của NHNN chính thức áp dụng có thể thấy rằng đồng đô la liên tục giảm giá kéo theo sự giảm giá của thị trường vàng đã tác động tới tâm lý của các nhà đầu tư.

Giá vàng biến động lạc quan trong hai phiên cuối tuần khi những số liệu kinh tế không mấy lạc quan từ Mỹ chính là chất xúc tác cho thị trường này đi lên. Và giá vàng miếng cũng giao dịch sôi động hơn khi một số tổ chức có nhu cầu mua vào chốt trạng thái. Giá vàng được giao dịch trong biên độ 33,80-33,90 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng thế giới ngày từ đầu tuần cho tới cuối tuần bị ảnh hưởng nhiều bởi dữ liệu bản tin phi nông nghiệp hôm ngày thứ sáu tuần trước với con số việc làm chỉ có 142.000 thấp hơn dự kiến đã ảnhhưởng lớn tới tâm lý các nhà đầu tư. 

Trong giao dịch tuần qua một số nhà đầu tư Trung Quốc có động thái bán chốt lời ngay sau khi quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ lễ và cố gắng bắt kịp với nhịp của thị trường. Kim loại quý này đã tăng 30 USD/oz trong suốt kỳ nghỉ của Trung Quốc(từ 01-07/10).

Đến phiên giao dịch ngày cuối tuần 09/10 giá vàng thế giới không có sự chuyển mình sau khi biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở ( FOMC) được công bố và không đưa ra bất kỳ dấu hiệu rõ ràng về việc tăng lãi suất của Fed trong năm nay.

Giá vàng thế giới hiện tại: 1156.4 usd/oz.

Giá đô la Mỹ hôm nay 10/10 tại Ngân hàng Vietcombank tăng nhẹ so với hôm qua, hiện ở mức mua vào - bán ra như sau: 22,2 - 22,28 nghìn đồng/ USD.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet