Giá vàng hôm nay 1/10 giảm nhẹ, giá vàng châu Á dự đoán biến động

Ngọc Khánh

Giá vàng hôm nay 1/10 tiếp tục giảm 50-60 nghìn đồng/lượng so với phiên đóng cửa chiều qua. Tuần này Trung Quốc nghỉ Quốc khánh nên có nguy cơ ảnh hưởng thị trường vàng châu Á. Giá USD tại Vietcombank ở mức như hôm qua.

Giá vàng hôm nay 1/10, mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,72 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,80 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa phiên giao dịch cuối ngày hôm qua 60 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 50 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Lúc 9h30', vàng miếng SJC của Bảo Tín Minh Châu báo giá ở mức: 33,77 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,82 triệu đồng/lượng (bán ra). Các sản phẩm khác như vàng 9999, vàng nhẫn của Bảo Tín Minh Châu cũng theo chiều giảm giá, giá niêm yết dao động trong khoảng 30,67 - 31,12 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng SJC ngày hôm qua phục hồi nhẹ trong khi giá vàng thế giới trong đà giảm. Sau hoạt động tranh thủ bán ra ở những ngày đầu tuần, đến chiều qua nhiều nhà đầu tư và người dân đã quay lại mua vàng khi mức giá giảm sâu. Đây cũng là nguyên nhân khiến giá kim loại quý phục hồi trở lại. Số người đến giao dịch khá đông, nhưng số lượng giao dịch của mỗi người chỉ mang tính nhỏ lẻ tích trữ. Ở thời điểm này các nhà đầu tư có vẻ lạc quan tự tin hơn khi tìm tới vàng là nơi trú ẩn an toàn. Nhất là khi Ngân hàng NN chính thức hạ lãi suất tiết kiệm đồng USD từ ngày 28/9, điều này có hiệu ứng tích cực đối với vàng. Theo ghi nhận của Tập đoàn DOJI, trong phiên giao dịch ngày hôm qua tổng lượng vàng khách mua vào chiếm 85%.

Giá vàng hôm nay 1/10 tiếp tục phiên giảm giá. (ảnh minh họa)

Về thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay đã giảm 1% niêm yết tại 1.115,350 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 12 đã giảm 11,60 USD đóng cửa tại 1.115,5 USD.

Giá vàng đã thiết lập mức giảm do số liệu việc làm của Mỹ cao hơn dự kiến, giá vàng đã phải chịu áp lực rất lớn và mở ra niềm tin kỳ vọng vào Fed sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới, đồng đô la đã được quan tâm hưởng lợi.

Trong tuần này, khả năng thị trường Châu Á sẽ bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc- thị trường tiêu thụ hàng đầu về vàng sẽ có một tuần dài nghỉ bắt đầu vào ngày hôm nay 1/10.

Giá vàng thế giới hiện tại: 1115.5 USD/ oz.

Giá đô la Mỹ hôm nay 1/10 tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết như mức hôm qua ở mức mua vào - bán ra như sau: 22,45 - 22,51 nghìn đồng/ USD. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet