Giá vàng hôm nay 11/9 phục hồi mốc 34 triệu đồng/lượng

Ngọc Khánh

Giá vàng hôm nay 11/9 nhích lên mốc 34 triệu đồng/lượng. Giá đô la Mỹ tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết mức mua vào - bán ra như sau: 22,440 - 22,50 nghìn đồng/USD.

Giá vàng hôm nay 11/9, mở cửa lúc 8h00, giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 34,02 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,10 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng hơn so với giá đóng cửa phiên giao dịch cuối ngày hôm qua ở hai chiều mua bán là 20 nghìn đồng/lượng. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Lúc 9h15, các sản phẩm vàng của Bảo Tín Minh Châu được báo giá tăng. Giá vàng SJC của nhà vàng này báo ở mức: 34,07 - 34,14 triệu đồng/lượng. Giá vàng Nhẫn tròn trơn, Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 30,82 – 31,27 triệu/lượng. 

Giá vàng hôm nay 11/9 tăng nhẹ.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, mở cửa giá vàng SJC giảm dưới ngưỡng 34 triệu đồng/ lượng theo đà giảm của giá vàng thế giới. Sự giảm giá giữa hai thị trường trong nước và quốc tế chưa tương xứng và đã nới rộng mức chênh lệch là 4 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng ở thời điểm hiện tại, chúng tôi thấy xu hướng giá vàng chưa có những tín hiệu “sáng sủa” để nhu cầu mua vào đầu tư tìm kiếm lợi nhuận.

Trên thị trường thế giới giá vàng gần như đi ngang ở mức 1106 trong suốt phiên giao dịch ngày hôm qua sau khi mất 1,4% trong phiên trước (09/9) đánh dấu mức thấp nhất kể từ ngày 11/8.

Horwitz nhà phân tích thị trường cao cấp cho rằng trọng tâm của các thị trường đang hướng về cuộc họp tuần tới của Ủy ban thị trường mở (FOMC). Hiện chưa có sự đồng thuận rõ ràng giữa các thương nhân và các nhà đầu tư cho dù FED sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tuần tới, hoặc chờ cho đến tháng mười hai, hoặc sau đó. Ông cho biết thêm hiện vàng đang chịu áp lực rất lớn trước các thông tin quan trọng trong tuần tới.

Chứng khoán châu Á ngày hôm qua giảm sau khi số liệu kinh tế Trung Quốc và Nhật Bản mờ nhạt bởi những lo lắng về sự suy giảm kinh tế toàn cầu, làm nản lòng kiên trì của các nhà đâu tư đối với các sản phẩm đầu tư đầy rủi ro này

Giá vàng quốc tế hiện tại: 1112.3 USD/Oz.

Giá đô la Mỹ hôm nay 11/9 giảm nhẹ. Giá đô la Mỹ tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết mức mua vào - bán ra như sau: 22,440 - 22,50 nghìn đồng/USD.  

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet