Giá vàng hôm nay 1/2 tăng dần theo thị trường thế giới

Ngọc Khánh

Giá vàng hôm nay 1/2 tăng thêm 50 nghìn đồng/lượng trong sáng nay. Tỷ giá USD tại Vietcombank: 22,20 - 22,27 nghìn đồng/ USD.

Giá vàng hôm nay 1/2

Mở cửa lúc 8h15', giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 32,83 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Cao so với giá đóng cửa cuối phiên ngày hôm qua 20 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Lúc 10h03', giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức là: 32,87 – 32,92 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC của Doji ở mức 32,86 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,93 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng 9999, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 30,62 - 31,07 triệu đồng/ lượng. Giá vàng trang sức 24k ở mức: 29,97 - 30,77 triệu đồng/lượng.

Thị trường trong nước, phiên giao dịch cuối tuần giá vàng miếng giao dịch ổn định quanh mức 32,85 triệu đồng/lượng, thị trường trầm lắng.

Giá vàng hôm nay 1/2 tăng dần theo thị trường thế giới (ảnh minh họa)

 

Giá vàng thế giới

Giá vàng tăng cao hơn trong phiên giao dịch cuối tuần sau khi số liệu của Mỹ cho thấy tăng trưởng kinh tế nước này bị hãm mạnhtrong quý IV và giá của kim loại quý đang trên đà tăng ngày càngmạnh sau những cơn gió ngược của nền kinh tế toàn cầu.

Các kim loại đã tăng hơn 5 % vào tháng 1 do được củng cố bởi những lo ngại về triển vọng tăng trưởng của thế giới, đặc biệt làTrung Quốc, đã dấy lên câu hỏi xung quanh về tốc độ tăng lãi suất tại Hoa Kỳ.

Nhà phân tích Macquarie Matthew Turner cho rằng một bài học tích cực mà ông cũng như cộng sự có thể học hỏi từ tháng này là vàng hiện vẫn còn có một vai trò trú ẩn an toàn thời điểm này và xa hơn nữa.

Nhận định về giá vàng tuần này phần lớn các chuyên gia và các nhà đầu tư có cái nhìn lạc quan đối với quý kim vàng, chỉ có số ít dự đoán giá vàng sẽ giảm hoặc đi ngang

Đa số các chuyên gia đều cho rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy đà tăng bền vững của vàng trong dài hạn, tuy nhiên xét về mặt kỹ thuật thì khi đồng Đô la giảm xuống thì vàng mới có thể tăng lên mức caohơn.

Giá hiện tại: 1117.9 USD/oz.

Tỷ giá USD hôm nay

Ngân hàng Vietcombank niêm yết mức mua vào - bán ra: 22,20 - 22,27 nghìn đồng/ USD.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet