Giá vàng hôm nay 12/10 đi ngang, giá USD đang phục hồi

Ngọc Khánh

Giá vàng hôm nay 12/10 mức tăng không tương xứng với giá vàng thế giới. Trong khi đó, giá USD đang phục hồi sau các phiên giảm sâu, hiện giá đô la Mỹ ở mức: 22,23 - 22,31 nghìn đồng/ USD

Giá vàng hôm nay 12/10, mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,86 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Bằng giá với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua ở cả hai chiều mua và bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Lúc 9h45', giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu báo ở mức: 33,90 - 33,93 triệu đồng/lượng. Các sản phẩm khác như vàng 9999, vàng nhẫn của Bảo Tín Minh Châu báo giá đi ngang, giá niêm yết dao động ở mức 31,26 - 31,71 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng hôm nay 12/10 đi ngang dưới mốc 34 triệu đồng/ lượng.

Mặc dù giá vàng thế giới đóng cửa phiên cuối tuần ở ngưỡng cao nhưng giá vàng trong nước chỉ điều chỉnh tăng nhẹ. Phiên giao dịch này so với phiên giao dịch cuối tuần trước thì giá vàng hiện vẫn đang rẻ hơn 20 nghìn đồng/lượng. Do nhu cầu của hầu hết khách hàng không cao đã khiến cho giá vàng miếng không “bứt phá” khỏi ngưỡng cản 34,00 triệu. Biên độ so với giá Quốc tế được co hẹp lại ở mức 3 triệu đồng/lượng. Các nhà đầu tư dường như vẫn e ngại vàng sẽ có những biến động đảo chiều do những bất ổn về thông tin kinh tế thế giới cũng như những tác động từ thị trường trong nước như thời gian gần đây.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần giá vàng thế giới lập đỉnh 7 tuần vào ngày thứ Sáu sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục dự trữ liên bang cho thấy các ngân hàng trung ương Mỹ chưa vội vàng tăng lãi suất, đã gây sức ép với đồng đô la Mỹ.

Cuộc họp của Fed vào hôm thứ Năm cho thấy các ngân hàng trung ương đã rất thận trọng về chính sách thắt chặt tiền tệ ngay cả trước khi có dữ liệu việc làm được công bố vào tuần trước cho thấy sự sụt giảm mạnh trong tuyển dụng Mỹ đã khiến cho giá vàng được hưởng lợi.

Trong tuần này khả năng dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ tác động tới giá vàng ngay sau khi thị trường nhận được các dữ liệu liên quan đến doanh số bán lẻ, dữ liệu lạm phát của người tiêu dùng trong tháng 9 được công bố bởi Cục dự trữ liên bang.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng 1,7%.

Giá vàng thế giới hiện tại: 1156.2 usd/oz.

Giá đô la Mỹ hôm nay 12/10 tại Ngân hàng Vietcombank ở mức mua vào - bán ra như sau: 22,23 - 22,31 nghìn đồng/ USD.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet