Giá vàng hôm nay 15/6 tiếp tục đi ngang, USD ổn định

Trường Giang

Giá vàng hôm nay 15/6 tiếp tục đi ngang, trong khi giá thế giới rớt nhẹ so với cuối tuần trước. GIá USD cũng không có thay đổi so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá vàng hôm nay 15/6 mở đầu tuần giao dịch mới trong xu hướng đi ngang. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp giá vàng trong nước đi ngang từ cuối tuần trước đến nay.

Giá vàng trong nước hôm nay 15/6 mỗi lượng vàng SJC ở thời điểm mở cửa được Tập đoàn Doji báo giá ở mức 34,69 - 34,73 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với cùng thời điểm phiên cuối tuần trước. 

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng báo giá loại vàng miếng SJC ở mức 34,70 - 34,73 triệu đồng/lượng. Mức giá này cũng không thay đổi so với giá mà doanh nghiệp này phát ra cuối tuần trước.

Giá vàng và đô la Mỹ phiên đầu tuần ổn định

Cũng trong xu thế không thay đổi, giá vàng 9999 sáng nay đi ngang, niêm yết ở mức 31,36 - 31,81 triệu đồng/lượng. 

Giá giao ngay trên thị trường Mỹ kết thúc đêm qua mỗi ounce vàng giảm thêm 0,06%, về mức 1.182,3 USD/ounce. Còn giá giao ngay tại thị trường châu Á lúc 8h30' sáng giao dịch ở mức 1.181,11 USD/ounce, giảm gần 3 USD/ounce so với phiên trước. Quy đổi mỗi lượng vàng thế giới tương đương 31,06 triệu đồng/lượng. 

Theo khảo sát của Kitco với các chuyên gia và nhà đầu tư, giá vàng được phần lớn người tham gia nhận định có khả năng đi xuống tuần này. Rủi ro lớn nhất với thị trường vàng là phiên họp của Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tuần này. Dự báo triển vọng kinh tế cập nhật và tuyên bố về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương cũng sẽ được công bố vào thứ Tư.

"FED sẽ tái khẳng định quan điểm thắt chặt và có thể bàn chuyện tăng lãi vào tháng 6. Việc này sẽ gây sức ép lên vàng và đẩy giá đôla Mỹ lên", Adam Button – chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive dự báo.

Tỷ giá ngoại hối sau phiên tăng nhẹ vào cuối tuần trước thì tới phiên mở đầu tuần mới sáng nay cũng ổn định giá. Vietcombank sáng nay báo giá ổn định ở mức 21.770 - 21.830 đồng/USD. Tương tự, giá đồng bạc xanh tại Eximbank sáng nay vẫn là 21.750 - 21.830 đồng/USD

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet