Giá vàng hôm nay 18/9 bật tăng do FED trì hoãn tăng lãi suất

Ngọc Khánh

Giá vàng hôm nay 18/9 tăng theo giá vàng thế giới. Việc Fed trì hoãn tăng lãi suất vào rạng sáng ngày hôm nay đã đẩy đồng USD đi xuống và hỗ trợ cho vàng. Giá đô la Mỹ trong nước hôm nay tiếp phiên ổn định.

Giá vàng hôm nay 18/9, lúc 8h15, giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 34,08 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,16 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng hơn so với giá đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua là 40 nghìn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua và bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới 18/9 tăng giá. (ảnh minh họa)

Đến 9h00, giá vàng SJC của Doji đã tăng lên 34,11 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,19 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó giá vàng SJC của nhà vàng Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở 34,11 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,17 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng 9999, Nhẫn tròn trơn, Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức: 31,02 – 31,47 triệu/lượng.

Giá vàng thế giới đang có những chuyển biến tăng lên: Giá vàng giao ngay đã tăng 0,8% đóng cửa tại 1.127,80 USD/oz, sau khi tăng lên mức cao nhất trong vòng 15 ngày qua 1.132,17 USD. Kim loại màu vàng đã tăng 1,3% vào hôm thứ tư – mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 20/8, nhờ dữ cho thấy giá tiêu dùng Mỹ quyết định “bất ngờ” giảm trong tháng 8.

Việc quyết định của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ được xem như là một sự chấp nhận đối với những quan ngại về một nền kinh tế thế giới yếu kém, chỉ ra rằng một loạt các rủi ro toàn cầu và các yếu tố khác đã thuyết phục Fed trì hoãn lần tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua và mở ra một khả năng lãi suất có thể tăng lên vào cuối năm nay.

Việc Fed trì hoãn tăng lãi suất vào rạng sáng ngày hôm nay đã đẩy đồng USD đi xuống và hỗ trợ cho vàng. Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng có thể chỉ trong ngắn hạn, do nhu cầu vàng vật chất xuất hiện mờ nhạt.

Dấu hiệu của một xu hướng giảm phát tại Mỹ tương phản với một nền kinh tế khá khỏe mạnh và tỷ lệ thất nghiệp giảm, và càng làm nổi bật tình trạng khó xử các quan chức Fed khi họ đối mặt với việc tăng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng thế giới hiện tại: 1129.6 USD/oz

Giá đô la Mỹ trong nước hôm nay 18/9 tiếp phiên ổn định. Giá đô la Mỹ tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết mức mua vào - bán ra như sau: 22,46 - 22,52 nghìn đồng/USD.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet