Giá vàng hôm nay 21/12 giảm nhẹ khi kỳ nghỉ Giáng sinh sắp tới

Ngọc Khánh

Giá vàng hôm nay 21/12 giảm nhẹ 20 nghìn đồng/ lượng SJC vào đầu giờ sáng. Trong khi đó giá đô la Mỹ vẫn đứng ở mức cao trong nhiều ngày qua.

Giá vàng hôm nay 21/12

8h15', giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 32,97 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,02 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 20 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 10 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

10h18', giá vàng miếng SJC của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức là: 32,99 – 33,02 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC của Doji ở mức 32,97 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng 9999, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 30,12 - 30,57 triệu đồng/ lượng. Giá vàng trang sức 24k ở mức: 29,32 - 30,17 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng phiên cuối tuần tăng nhẹ do ảnh hưởng sự tăng trở lại của giá thế giới. Tuy nhiên thị trường chỉ nhộn nhịp vào phiên sáng, đến đầu giờ chiều nhu cầu giảm dần một phần là do ngày nghỉ cuối tuần.

Giá vàng hôm nay 21/12 giảm nhẹ (ảnh minh họa)

 


Giá vàng thế giới:Giá vàng chốt phiên cuối tuần phục hồi khi chứng khoán và đồng đô la suy yếu, tuy nhiên quý kim vàng vẫn ở gần mức thấp nhất trong nhiều năm sau khi Fed quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ.

Tuy phục hồi nhẹ phiên cuối tuần xong giá vàng vẫn giảm 1% tính chung cả tuần này.

Mặc dù hồi phục hôm thứ Sáu, các nhà đầu tư đã được cảnh báo về khả năng vàng có thể suy yếu hơn nữa nếu đồng đôla Mỹ tiếp tục mạnh hơn.

Nhận định về giá vàng tuần này các chuyên gia và giới đầu tư có nhìn nhận trái chiều đặc biệt đây còn đúng vào dịp nghỉ lễ và giáng sinh.

Các nhà đầu tư bán lẻ hiện vẫn có cái nhìn bi quan đối với quý kim vàng, bởi đa số cho rằng vàng sẽ giảm trong tuần này. Đối với các chuyên gia phân tích thị trường đa số thì lại thiên về xu hướng tăng.

Theo Dominick Cimaglia, đại lý cấp cao của Alliance Financial cũng có quan điểm giảm đối với vàng khi thị trường đã không thể tìm thấy bất kỳ hỗ trợ nào sau khi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở.

Theo các chuyên gia phân tích Macquarie -MatthewTurner thì việc tăng lãi suất không phải luôn là yếu tố tác động tiêu cực cho vàng và cũng cho rằng Fed có vẻ hiếu chiến hơn trong dự báo lãi suất của mình, nhưng như vậy là họ đang mong đợi lạm phát tăng cao.

Giá đóng cửa: 1067.5 USD/oz.


Giá đô la Mỹ hôm nay:

Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá đô la Mỹ mua vào - bán ra như hôm qua: 22,517 - 22,547 nghìn đồng/ USD.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet