Giá vàng hôm nay 24/9 quay đầu tăng nhẹ

Ngọc Khánh

Giá vàng hôm nay 24/9 quay đầu tăng nhẹ, giá dao động quanh mốc 34 triệu đồng/lượng. Giá đô la Mỹ trong nước giữ mức ổn định như hôm qua.

Giá vàng hôm nay 24/9, mở cửa lúc 8h20, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 34,00 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,08 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng hơn so với giá đóng cửa phiên giao dịch cuối ngày hôm qua là 60 nghìn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua và bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Lúc 9h10, giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở 34,02 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,08 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi vàng trang sức của Bảo Tín Minh Châu tăng nhẹ lên mức 30,52 - 31,22 triệu đồng/lượng thì giá vàng Nhẫn tròn trơn, Vàng Rồng Thăng Long của nhà vàng này lại báo ở mức đi ngang: 30,97 – 31,42 triệu/lượng.

Giá vàng hôm nay 24/9 quay đầu tăng nhẹ (ảnh minh họa)

Hiện nay là thời điểm triển vọng cho thị trường trang sức vàng ta khi mà mùa cưới đã đến. Nhu cầu lựa chọn những bộ đồ trang sức sang trọng, lộng lẫy cho ngày trọng đại đã thu hút được hầu hết các bậc phụ huynh và cô dâu chú rể. Số lượng khách hàng tham gia vào thị trường này tương đối đều đặn và gia tăng nhộn nhịp hơn vào cuối mỗi tuần.

Về giá vàng thế giới, trong phiên giao dịch ngày hôm qua giá vàng thế giới vẫn duy trì xu hướng đi ngang trong biên độ hẹp ở hai phiên Á và phiên Âu, sang phiên Mỹ giá đã hồi lại quanh ngưỡng 1130$/oz. Tính từ đầu tuần đến nay giá vàng đã giảm gần 1.3% đánh dấu phiên giảm thứ ba liên tiếp.

Tại thị trường châu Á giá vàng giảm nhẹ khi các nhà đầu tư đưa ra kết quả một cuộc khảo sát quan trọng về chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ của Caixin Media của Trung Quốc yếu hơn so với dự kiến. Điều này cho thấy sức khỏe của nền kinh tế nước này vẫn đang đi xuống và báo hiệu nhu cầu yếu đối với vàng.

Theo các chuyên gia phân tích, giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn. Hiện vàng đang chịu nhiều áp lực từ sự tăng giá của đồng USD cùng kết hợp với việc động thái bán tháo chứng khoán của các nhà đầu tư, khiến kim loại quý này khả năng sẽ có những đợt điều chỉnh giảm.

Giá vàng thế giới hiện tại: 1132 USD/oz.

Giá đô la Mỹ trong nước hôm nay 24/9 ổn định mức giá của hôm qua. Giá đô la Mỹ tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết mức mua vào - bán ra như sau: 22,445 - 22,505 nghìn đồng/USD.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet