Giá vàng hôm nay 27/11 dò đáy, có nên mua vàng lúc này?

Ngọc Khánh

Giá vàng hôm nay 27/11 đi ngang dò đáy (vàng miếng SJC ở khoảng 33,21 - 33,27 triệu đồng/ lượng) khiến nhiều người lăn tăn có nên mua vàng lúc này. Giá USD của Vietcombank niêm yết bằng hôm qua: 22,45 - 22,52 nghìn đồng/ USD.

Giá vàng hôm nay 27/11:

8h15', giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,21 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,27 triệu đồng/lượng (bán ra). Bằng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua ở cả hai chiều mua bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

9h20', giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức là: 33,24 – 33,28 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC của Doji đi ngang trong khoảng 33,22 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,28 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vàng 9999, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 29,92 - 30,37 triệu đồng/ lượng. Giá vàng trang sức, vàng cưới 24k bằng mức sáng hôm qua: 29,32 - 30,12 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay 27/11 đi ngang dò đáy (ảnh minh họa)

Có nên mua vàng lúc này?

Theo phân tích của DOJI, thị trường vàng phiên giao dịch ngày 27/11 với những diễn biến chậm, thị trường trầm lắng. Giao dịch dưới ngưỡng 33,30 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng thế giới điều chỉnh giảm nhưng mức giảm của vàng miếng không đáng kể, chính vì vậy đã kéo biên độ chênh lệch rộng hơn khoảng 3,8 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước tương đối ổn định giao động chủ yếu dưới ngưỡng 33,30 triệu đồng/lượng.

Do những ảnh hưởng trái chiều từ thông tin Quốc tế vì vậy giới đầu tư vàng miếng tỏ ra thận trọng hơn để chờ đợi manh mối về kết quả cuộc họp chính sách của FED, dường như đây là “rào cản” lớn nhất khiến các nhà đầu tư “chần chừ” và chờ đợi. 

Với khách hàng lẻ cũng giảm dần hứng thú với kim loại quý và điều này được thể hiện rất rõ thông qua lượng giao dịch trong mấy phiên gần đây, nhu cầu mua bán của thị trường trong nước có phần chững lại, số lượng khách mua vào chiếm tỷ lệ nhỉnh hơn hơn (55%).

Giá vàng thế giới:

Vàng vẫn duy trì tại mức thấp khi đồng USD duy trì ở mức cao sau các dữ liệu quan trọng của Mỹ công bố hôm thứ 4.

Các dữ liệu cho thấy số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm cho thấy thị trường lao động đã được cải thiện. Dữ liệu sản lượng sản xuất của Mỹ tăng hơn mong đợi của các nhà kinh tế trong tháng 10.

Bên cạnh đó chi tiêu tiêu dùng của Mỹ trong tháng 10 tăng nhẹ, đây là những dữ liệu cho thấy có một nền kinh tế khỏe và đủ để Fed quyết định tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ khác trong rổ tiền tệ, đang ở gần mức cao nhất trongvòng 8 tháng qua, điều này đã gây tổn thương cho quý kim vàng.

Mặt khác theo thông tin giá vàng tại Trung Quốc hiện tại cao hơn so với các thị trường quốc tế trong vài tháng qua có thể là do lượng nhập khẩu vàng trong tháng 10 giảm xuống thấp hơn do các thị trường Trung Quốc đặc biệt nhạy cảm về giá.

Giá vàng thế giới hiện tại: 1071.5 USD/oz.

Giá USD hôm nay 27/11:

Ngân hàng Vietcombank niêm yết mức mua vào - bán ra như sau: 22,45 - 22,52 nghìn đồng/ USD, bằng mức niêm yết ngày hôm qua.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet