Giá vàng hôm nay 27/8 lao dốc, giá USD bắt đầu phiên giảm

Ngọc Khánh

Giá vàng hôm nay 27/8 lao dốc, đầu giờ sáng nay, giá vàng SJC đã giảm nhanh gần 400 nghìn đồng/lượng. Giá đô la Mỹ có động thái giảm nhẹ trong các ngân hàng.

Giá vàng hôm nay 27/8 lúc 8h50', giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,77 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,03 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm gần 400 nghìn đồng/lượng so với giá đóng cửa chiều qua. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm này, giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu tại Hà Nội báo ở mức tương đương Doji: 33,79 - 34,02 triệu đồng/lượng. Các sản phẩm khác của nhà vàng Bảo Tín Minh Châu đều trong xu hướng giảm giá nhanh.

Mấy ngày qua giá vàng trong nước cũng bị ảnh hưởng bởi xu hướng biến động của tỷ giá đồng USD trên thị trường tự do.

Giá vàng thế giới cũng giảm nhanh, hiện tại đang ở mức 1127.54 - 1127.99 USD/ Ounce. Giá phiên cuối đêm qua tại thị trường Mỹ là 1127.48 USD/ Ounce.

Giá vàng trong nước ngày hôm qua đã có phiên điều chỉnh giảm và giảm dần từ mức 150 ngàn đồng/ lượng ở đầu giờ sáng, đến cuối giờ chiều giảm thêm 250 ngàn đồng/ lượng sau khi đã duy trì mốc trên 35 triệu đồng/ lượng trong gần một tuần qua. 

Giá vàng được giao dịch trong biên độ 3420-3475. Chênh lệch giữa giá mua và giá bán vẫn duy trì ở mức 200 ngàn đồng/ lượng. Mặc dù thị trường vàng liên tiếp giảm sâu, người dân vẫn không mặn mà với kim loại quý này.

Trên thị trường thế giới ngày hôm qua, giá vàng tiếp tục giảm do ảnh hưởng từ động thái Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) giảm lãi suất cho vay và tiền gửi kỳ hạn 1 năm. Các nhà đầu tư tìm đến tiền mặt và trái phiếu thay vì đầu tư vàng. 

Một số thông tin như: niềm tin tiêu dùng Mỹ đạt mức cao trong bảy tháng, trong tháng Tám và doanh số bán nhà mới tăng trở lại trong tháng Bảy, cho thấy sức mạnh tiềm ẩn trong nền kinh tế mà vẫn có thể cho phép Fed tăng lãi suất trong năm nay.

Nhận định giá vàng hôm nay sẽ tiếp tục giảm theo đà giảm của thế giới.

Giá đô la Mỹ hôm nay 26/8 biến động nhẹ theo chiều giảm giá. Giá đô la Mỹ tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết mức mua vào - bán ra như sau: 22,46 - 22,52 nghìn đồng/USD.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet