Giá vàng hôm nay 28/11 giảm sâu về sát mốc 33 triệu đồng/ lượng

Ngọc Khánh

Giá vàng hôm nay 28/11 có phiên giảm sâu, đẩy giá vàng miếng SJC về sát mốc 33 triệu đồng/ lượng. Giá đô la Mỹ niêm yết tại Vietcombank: 22,45 - 22,52 nghìn đồng/ USD

Giá vàng hôm nay 28/11:

Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,07 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 110 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 90 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

15h20', giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức là: 33,10 – 33,18 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC của Doji giảm xuống mức 33,08 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,18 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vàng 9999, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 29,82 - 30,27 triệu đồng/ lượng. Giá vàng trang sức, vàng cưới 24k bằng mức sáng hôm qua: 29,07 - 29,87 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tuần qua tiếp tục giảm sâu do ảnh hưởng từ bất ổn chính trị thế giới.

Giá vàng SJC hôm nay giảm sâu về sát mốc 33 triệu đồng/ lượng

Giá vàng thế giới:


Kết thúc tuần giá vàng giảm mạnh do Dolar Mỹ bùng nổ, quỹ SPDR Gold Shares đã bán ra gần 1 tấn vàng.

Giá vàng giao tháng Hai trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange lần cuối giảm 13,30 $, tương đương 1,2% xuống mức $ 1,056.70 mỗi ounce – mức giá thấp nhất kể từ tháng 12/2010. Kim loại quý đã “chìm xuồng” với đà rơi “mất phanh” khi thị trường Mỹ bước vào giao dịch ngày 27/11

Giá vàng đã chạm mức thấp nhất trong vòng 5 năm rưỡi trở lại đây khi mối quan tâm địa chính trị không thể cản nổi sự lao dốc của giá vàng khi đồng Dollar Mỹ đang bùng nổ và sự lo lắng của thị trường từ những dự báo rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ bắt đầu bình thường hóa chính sách tiền tệ của Mỹ tại cuộc họp tháng 12. Trước những kỳ vọng tăng lãi suất của Fed, đồng Dollar Mỹ đã “trỗi dậy” tăng mạnh so với đồng euro và một số đồng tiền chủ chốt khác.

Trong khi các nền kinh tế của phần còn lại của thế giới đang cố gắng để tránh suy thoái, tăng trưởng GDP của Mỹ trong khoảng 2% là vô cùng ấn tượng, đặc biệt là khi có những thông tin cho rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ tăng kích thích kinh tế và cắt giảm lãi suất tại cuộc họp thứ Năm tới.

Trong khi đó, sự gia tăng căng thẳng địa chính trị sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một máy bay phản lực của Nga hồi đầu tuần này chỉ ảnh hưởng tức thì và ngắn ngủi đến vàng, qua đó như là một lời nhắc nhở rằng các nhà đầu tư gần như chỉ quan tâm tới những gì Fed sẽ làm gì trong ba tuần tới.

Trước đó ngày 24/11 ngay khi phát sinh căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, Société Générale vẫn hy vọng vàng sẽ phá vỡ dưới mức giá $ 1,000 vào năm tới và cho rằng xu hướng giảm giá vẫn tiếp tục. SocGen cho rằng các đợt tăng giá của vàng vàng gây ra bởi sự kiện như vậy có xu hướng tăng rất ngắn ngủi và không bền vững.

Bức tranh về nhu cầu cơ bản cũng giảm – Nhu cầu vàng Ấn Độ có thể rơi vào mức thấp trong tám năm với nhu cầu chỉ vào khoảng 150-175 tấn trong quý tư, Liên đoàn Ấn Độ Gems & Jewellery ước tính.

Ngoài ra, kim quý vàng cũng chịu áp lực lớn khi các quỹ ETF vàng liên tục bán tháo vàng trong thời gian gần đây.

Dòng tiền được rút ra khỏi các quỹ kim loại quý lớn nhất trong mười bẩy tuần gần đây khi các nhà đầu tư đang tiếp tục rút vốn với tốc độ nhanh chóng mặt – Bank of America Merrill Lynch cho biết vào hôm thứ Năm 26/11/2015 trong báo cáo hàng tuần của họ.

Trước đó, Mike Dragosits, chiến lược gia hàng hóa cao cấp tại TD Securities Toronto đã cảnh báo kỷ nguyên lãi suất tăng càng tiến gần bao nhiêu, nhu cầu đầu tư vào vàng càng lùi xa bấy nhiêu. Nhà đầu tư tháo chạy khỏi vàng – vốn được coi là tài sản trú ẩn an toàn. Khi chi phí cơ hội tăng lên, nhu cầu tài sản trú ẩn này sẽ giảm và nhà đầu tư sẽ tìm lĩnh vực thay thế khác mang lại lợi tức cao hơn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/11/2015 lượng vàng SPDR Gold Shares nắm giữ là 654.80 tấn với trị giá hơn 22,253 tỷ USD. Đây là mức nắm giữ vàng thấp kỷ lục của SPDR Gold Shares từ ngày 18/9/2008 đến nay.

Giá vàng thế giới sáng nay: 1058 USD/oz.

Giá USD hôm nay:

Ngân hàng Vietcombank niêm yết mức mua vào - bán ra như sau: 22,45 - 22,52 nghìn đồng/ USD, bằng mức niêm yết ngày hôm qua.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet