Giá vàng hôm nay 28/9 giảm và giảm!

Ngọc Khánh

Giá vàng hôm nay 28/9 liên tục giảm từ sáng sang chiều, tụt khỏi mốc 34 triệu đồng/ lượng. Giá đô la Mỹ không biến động, hiện Vietcombank niêm yết ở mức: 22,445 - 22,505 nghìn đồng/ USD.

Giá vàng hôm nay 28/9, mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 34,00 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,08 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa phiên giao dịch cuối ngày hôm qua 30 nghìn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua và bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Đầu giờ chiều nay, giá vàng của Doji đã giảm so với buổi sáng. Giá vàng SJC lúc 13h30 ở ngưỡng: 33,97 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,04 triệu đồng/lượng (bán ra). Cùng thời điểm, giá vàng của Bảo Tín Minh Châu ở mức: 33,98 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,03 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 28/9 liên tục giảm. Tuy nhiên một số nhà nghiên cứu cho rằng thị trường vàng tuần này sẽ khả quan.

Phiên giao dịch cuối tuần qua, mặc dù giá vàng thế giới có những bước giá tăng/giảm từ 10$-20$/phiên nhưng giá vàng trong nước vẫn giao dịch ổn định quanh ngưỡng 34,00 trđ/lượng và đã thu hẹp khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường trong nước và quốc tế khoảng 3 triệu đồng/lượng. Trong thời gian qua, “người mua và người bán” không có sự kết hợp và tương tác lẫn nhau do vậy thị trường vàng miếng giao dịch không có khí thế, ngày một chìm dần. Chính vì chưa có đủ sức hấp dẫn cho nên kim loại quý chưa thu hút được sự quan tâm của hầu hết các nhà đầu tư.

Về giá vàng thế giới, phiên cuối tuần giá vàng thế giới giảm nhẹ và đóng cửa tại 1146.3 (sau khi chạm mức tăng cao nhất 1156 trong tháng ngày 24/9) sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen công bố sẽ tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay khiến đồng USD tăng giá.

Kỳ vọng tăng trong tỷ lệ lãi suất cực thấp đã cắt giảm các chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng khiến kim loại quý này giảm 5% trong năm nay.

Nền kinh tế Mỹ đã có những tín hiệu khả quan hơn về chi tiêu tiêu dùng trong quý hai. Tiếp theo đó hôm thứ sáu sự khả quan này lại được tiếp thêm sức khi Bộ thương mại Mỹ công bố tổng sản phẩm quốc nội tăng với tốc độ 3.9%/ năm cao hơn so với báo cáo tháng trước ở mức 3.7%/năm.

Các dữ liệu hỗ trợ đó phần nào cho thấy nền kinh tế Mỹ có thể đủ sức mạnh để chịu được việc tăng lãi suất bất chấp những lo ngại ngày càng tăng về nền kinh tế toàn cầu.

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích trong tuần này khả năng giá vàng sẽ khả quan hơn, và đa số các chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn và sẽ giảm trở lại khi áp lực bán xuất hiện.

Giá đô la Mỹ hôm nay  28/9 tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết ổn định ở mức mua vào - bán ra như sau: 22,445 - 22,505 nghìn đồng/ USD.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet