Giá vàng hôm nay 5/1: Mua vào - bán ra chỉ lệch 50.000 đồng/lượng

Ngọc Khánh

Giá vàng hôm nay 5/1 tăng không đáng kể vào giờ sáng và hạ nhanh sau đó, chênh lệch giữa giá mua và bán được thu hẹp lại còn 40-60 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, tỷ giá đô la Mỹ tại Vietcombank niêm yết bằng mức hôm qua.

Giá vàng hôm nay 5/1

Mở cửa lúc 8h15', giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 32,84 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 30 nghìn đồng/ lượng chiều mua và 10 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Lúc 10h00', giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức là: 32,85– 32,89 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC của Doji ở mức 32,83 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,89 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vàng 9999, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 30,07 - 30,52 triệu đồng/ lượng. Giá vàng trang sức, vàng cưới 24k ở mức: 29,22 - 30,02 triệu đồng/lượng.

Trong vài ngày qua, sau kỳ nghỉ lễ thị trường vàng miếng trong nước phiên đầu tuần có phần giảm nhiệt. Chênh lệch giữa giá mua và bán được thu hẹp lại còn 80 nghìn đồng/lượng. Vàng miếng SJC giao dịch trong những ngày đầu của năm 2016 không có nhiều biến động, giá vàng giảm nhiệt ở phiên sáng rồi tăng dần về cuối phiên, giao động quanh mức 32,77-32,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 5/1 tăng không đáng kể vào đầu giờ sáng. (ảnh minh họa)

 

Giá vàng thế giới

Giá vàng phục hồi do nhu cầu trú ẩn và đồng USD yếu trở lại.

Giá vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần do được sự hậu thuẫn từ sự đà tăng của dầu thô và tình hình chính trị căng thẳng ở Trung Đông. Theo đó Saudi Arabia cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran hôm Chủ nhật vừa qua, để đáp trả lại hành động những người biểu tình tấn công Đại sứ quán nước này tại Tehran để phản đối về việc xử tử vị giáo sỹ Hồi giáo nổi tiếng dòng Shiite của Riyadh.

Thị trường cổ phiếu Châu Á và các đồng tiền giảm điểm hôm thứ hai do ảnh hưởng từ căng thẳng ở Trung Đông. Tại Trung Quốc cổ phiếu đã giảm 7% khiến nước này phải ngừng giao dịch chứng khoán đến hết ngày.

“Phần còn lại của tuần này sẽ khá thú vị với những dữ liệu vĩ mô, đặc biệt là Báo cáo việc làm tháng Mười hai của Mỹ vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư đang hướng đến báo cáo này bởi nó có thể ảnh hưởng đến chính sách của Fed và xác suất của sự gia tăng lãi suất của họ trong tháng Ba. Từ đó có thể có tác động đến đồng USD và lãi suất thực tế tỷ giá, do đó sẽ ảnh hưởng đến giá vàng” FastMarkets Boris Mikanikrezai cho biết.

Hiện các nhà đầu tư gia tăng đặt cược vào vàng như một kênh đầu tư thay thế trong thời gian bất ổn chính trị và kinh tế.

Giá hiện tại: 1075 USD/oz.

Tỷ giá USD hôm nay

Ngân hàng Vietcombank niêm yết mức mua vào - bán ra bằng hôm qua: 22,47 - 22,54 nghìn đồng/ USD.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet