Giá vàng hôm nay 8/10 giảm nhanh, giá USD tiếp đà rơi

Ngọc Khánh

Giá vàng hôm nay 8/10 giảm khoảng 80 nghìn đồng/lượng vàng SJC. Trong khi đó, giá USD chưa có dấu hiệu ngừng rơi, hiện tỷ giá niêm yết tại Vietcombank là 22,35- 22,45 nghìn đồng/ USD.

Giá vàng hôm nay 8/10, mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,76 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,83 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa phiên giao dịch cuối ngày hôm qua 80 nghìn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua và bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng /lượng.

Lúc 9h30', giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu báo ở mức: 33,79 - 33,83 triệu đồng/lượng. Các sản phẩm khác như vàng 9999, vàng nhẫn của Bảo Tín Minh Châu giá niêm yết dao động ở mức 31,04 - 31,49 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng hôm nay 8/10 giảm nhanh (ảnh minh họa)

Mấy ngày qua từ việc ảnh hưởng các ngân hàng liên tục hạ giá mua bán đồng Đô la đã khiến cho thị trường vàng giao dịch chậm lại. Cùng kết hợp với các thông tin kinh tế chính trị thế giới đã khiến cho giới đầu tư e ngại trước việc lựa chọn vàng là kênh đầu tư sinh lời.

Về giá vàng thế giới, giá vàng giao ngay giảm 0,1% chốt phiên tại 1.145,8 USD/oz, sau khi chạm mức 1.153,30 USD (24/9). Ở phiên Mỹ tối ngày hôm qua, do đồng USD tăng mạnh cho nên đã gây áp lực lên giá của kim loại này.

Giá các kim loại khác, giá bạc tăng lên mức cao nhất trong vòng 3,5 tháng qua tại 16,10 USD/oz, tăng giá trong ngày thứ tư và tăng 8,5% trong tháng này tính đến thời điểm này. Bạch kim cũng tăng giá trong phiên thứ tư liên tiếp, leo lên mức cao nhất kể từ ngày 25/9 tại 952 USD/oz. Palladium di chuyển theo hướng ngược lại, giảm 1,1% xuống còn 694,75 USD/oz.

Giá vàng đã thiết lập mức chốt phiên tăng vào hôm thứ sáu tuần trước. Tuy nhiên, đà tăng của vàng ở những phiên đầu tuần không đủ mạnh để đẩy giá có những bước tăng tích cực hơn.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco

Hiện nhiều vấn đề về kinh tế chính trị thế giới cùng một lúc diễn ra có ảnh hưởng trực tiếp tới giá của kim quý vàng:

Theo các chuyên gia phân tích việc xâm phạm không phận của Nga vào Thổ Nhĩ Kỳ cuối tuần trước đã hỗ trợ cho giá vàng.

Song song với tình hình chính trị là sự khả quan của thị trường dầu thô khi những ngày gần đây giá “vàng đen” được hưởng lợi từ sự giảm giá của đồng Đô la đã tạo đà bật cho giá vàng.

Tuy nhiên, khi thiết lập được những ngưỡng tăng mới vàng cũng không thể tránh khỏi việc các quỹ vàng lớn và các nhà đầu tư tranh thủ bán xả hàng ra để chốt lời và “đón sóng”, đó chính là lý do tại sao giá vàng cứ sau một đợt tăng giá thì sẽ chững lại.

Giá vàng thế giới hiện tại: 1146 USD/oz.

Giá đô la Mỹ hôm nay 8/10 tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết tiếp tục giảm, hiện ở mức mua vào - bán ra như sau: 22,35- 22,45 nghìn đồng/ USD.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet