Giá vàng xuống kỷ lục, cửa hàng thông báo hết vàng

Diệu Thùy- Thanh Hường

Trong ngày 16/07 giá vàng SJC giảm kỷ lục, xuống 600.000 đồng/lượng, có hiện tượng một vài đơn vị kinh doanh thông báo hết vàng.

Khoảng 16h30 phút chiều, nhân viên một cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông cho biết, hiện tại vàng SJC đã hết, nếu khách hàng muốn mua thì đầu giờ sáng mai quay lại và khuyên khách hàng nên gọi điện hỏi trước khi qua mua.

Tuy nhiên, việc thông báo hết vàng được đại diện cửa hàng lý giải, có thể vàng chỉ hết 5-10 phút do vàng chưa chuyển về kịp, sau đó bán trở lại. Thị trường bán ra, công ty cũng sẽ bán cùng chứ không có chuyện ngừng giao dịch.

“Gía biến động, vàng chuyển về chưa kịp. Nếu khách hàng nào mua bán thực thì họ sẽ ngồi chờ lại thì họ sẽ mua được”, vị đại diện cửa hàng vàng cho biết.

“Gía vàng lên xuống thất thường, loạn như cái chợ thì các đơn vị kinh doanh cũng không biết bán giá nào. Hơn nữa với giá như thế này thì hầu hết khách hàng chỉ hỏi dò. Chẳng ai dại nhảy vào vàng lúc này đâu”, vị đại diện này nói thêm.

Theo đánh giá của các đơn vị kinh doanh, từ trước đến nay, đây là mức giảm “khủng” nhất của vàng SJC trong ngày. Đầu giờ sáng mở cửa, vàng SJC niêm yết ở mức 33,45 triệu đồng lượng bán ra. Đến 2h30 phút chiều có lúc vàng xuống nhất là 32,85 triệu đồng/lượng. giảm khoảng 600.000 đồng/lượng. Tuy nhiên sau đó đến 4h trở đi thì có dấu hiệu hồi phục, chỉ mất khoảng 450.000- 500.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng.

Trao đổi với báo điện tử Infonet, đại diện một công ty vàng cho biết: “Có một số thông tin nói vàng giảm giá kỷ lục, mọi người nói bán tháo vàng nhưng thực tế chúng tôi không ghi nhận có trường hợp nào bán tháo. Khách hàng của công ty theo dõi rất kỹ nên với những biến động mạnh như này chủ yếu họ sẽ gọi điện đến để hỏi giá, quan sát. Lượng mua trong ngày hôm nay cũng ít, chỉ mua 1-2 cây, đây là nhu cầu thật sự, nhu cầu cá nhân chứ chưa thấy ai mua nhiều, bán nhiều”, vị đại diện nói.

Theo vị đại diện này, nguyên nhân là do động thái điều chỉnh, xuất phát từ những tổ chức ngân hàng lớn. Gía xuống thấp buộc các đơn vị thương mại cũng phải giảm giá xuống chứ không giữ được mức giá cao.

Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, chiều ngày 16/7, tại nhiều cửa hàng kinh doanh vàng trên phố Trần Nhân Tông, giao dịch vẫn ở mức bình thường không có biến động.

Có mặt tại đây, chị Thủy ở Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: “Tôi chỉ đến mua vàng trang sức vì đang cần. Mình có tiền thì mua chứ cũng không quan tâm lắm đến giá có giảm hay không, giảm bao nhiêu”, chị Thủy nói.

Vào lúc 16h30, Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết vàng SJC ở mức 32,90 triệu đồng/lượng mua vào và 32,98 triệu đồng/lượng bán ra; Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết 32,88 triệu đồng lượng mua vào và 32, 98 triệu đồng lượng bán ra; Còn Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, giá vàng SJC mua vào là 32,88 triệu đồng/lượng, và 32,98 triệu đồng/lượng bán ra. So với ngày hôm qua, giá vàng đã giảm gần 1 triệu đồng/lượng.

Vàng giảm giá 600.000 đồng/lượng trong ngày hôm nay.
Tuy nhiên, nhiều người đến chỉ để nghe ngóng, thăm dò thị trường.
Chỉ trong hai ngày hôm qua và hôm nay, vàng giảm tới gần 1 triệu đồng/lượng.
Đáng nói, giao dịch trên thị trường vẫn rất vắng vẻ.
Vàng biến động mạnh nhưng không còn cảnh chen chúc mua bán như trước.
Tuy nhiên, chiều nay vẫn có cửa hàng thông báo hết vàng.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet