Giá xăng dầu liên tiếp giảm, Cục Hàng không yêu cầu giảm giá vé máy bay

Vạn Xuân

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không tăng cường áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại sau khi giá xăng dầu liên tiếp giảm.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, thời gian qua, giá nhiên liệu bay Jet A1 tiếp tục xu hướng giảm rõ rệt, việc này có tác động tích cực đến thị trường vận tải nói chung và thị trường vận chuyển hàng không nói riêng.

Vì vậy, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục áp dụng và xuất bán nhiều loại giá vé thấp, qua đó, tạo điều kiện cho nhiều người dân di chuyển bằng đường hàng không; xây dựng và đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại, giá vé đặc biệt thu hút hành khách.

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không giảm giá vé máy bay. (Ảnh minh họa)

Trước đó, hôm 3/9, giá xăng dầu trong nước đã giảm với mức gần 1.200 đồng/lít. Cụ thể, mức giảm đối với mỗi lít xăng RON 92 là 1.198 đồng/lít, dầu diesel giảm 111 đồng/lít, dầu hỏa giảm 123 đồng/lít, dầu mazut giảm 785 đồng/kg.

Theo tính toán, tính đến ngày 3/9, giá bán lẻ mặt hàng xăng đã giảm 5 lần liên tiếp kể từ khi đạt mức đỉnh 20.710 đồng/lít hồi tháng 6.

Tính chung từ đầu năm 2015 đến nay, giá xăng RON 92 đã 7 lần giảm (tổng cộng giảm 5.588 đồng/lít) và 4 lần tăng (tổng cộng giảm 5.040 đồng/lít). Như vậy, giá xăng hiện nay đã rẻ hơn so với giai đoạn đầu năm khoảng 548 đồng/lít.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet