Giá xăng liên tục giảm, Cục Hàng không yêu cầu giảm giá vé máy bay

Vạn Xuân

Trước xu hướng giá nhiên liệu bay Jet A1 tiếp tục giảm, Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không tăng cường áp dụng nhiều mức giá vé thấp để thu hút khách sử dụng hàng không.

Ngày 6/1, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã có công văn gửi các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific về việc tăng cường áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại.

Theo Cục HKVN, trong năm 2015, trước xu hướng giá nhiên liệu bay Jet A1 giảm rõ rệt, Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh giảm mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa hạng phổ thông. Sau đó, các hãng hàng không Việt Nam đều kê khai và áp dụng nhiều mức giá thấp trên đường bay nội địa, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại với mức giá vé đặc biệt, có loại vé tặng cho khách hàng.

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng tăng cường bán các loại vé giá thấp để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, đến thời điểm 31/12/2015, giá nhiên liệu tiếp tục giảm, việc này có tác động tích cực đến thị trường vận tải nói chung và thị trường vận chuyển hàng không nói riêng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không nghiên cứu, xây dựng các phương án giảm giá, xuất bán nhiều loại giá vé thấp, tạo điều kiện hơn nữa cho nhiều người dân tham gia giao thông đường không.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không cần phải xây dựng và đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại, giá vé đặc biệt thu hút hành khách sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không.

Các hãng hàng không triển khai thực hiện công văn này và báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 10/1/2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet