Giải cứu 3 cô gái trên đường bị bán sang Trung Quốc

Phương Anh

Ba cô gái bị các đối tượng buôn ngừoi dụ dỗ, chuẩn bị đưa từ TP.HCM ra Hà Nội để bán sang Trung Quốc thì được lực lượng công an phát hiện, giải cứu.

Vụ án mua bán người nói trên vừa được Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Tây Ninh triệt phá vào những ngày cuối năm 2016. Lực lượng công an đã bắt giữ Đinh Thị Thu (33 tuổi, ngụ Tây Ninh), Nguyễn Thanh Tùng (25 tuổi, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Kiều Oanh (35 tuổi, ngụ TP.HCM) tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Các đối tượng này bị bắt quả tang khi đang làm thủ tục đưa 3 cô gái từ TP.HCM ra Hà Nội để bán sang Trung Quốc làm vợ cho những người đàn ông nước sở tại.

Các đối tượng trong nhóm buôn người do Oanh cầm đầu đã lừa bán trót lọt 3 cô gái sang Trung Quốc trước khi bị bắt. (Ảnh minh hoạ)

Theo điều tra bước đầu, 4 năm trước Oanh lấy chồng Trung Quốc. Trong thời gian sinh sống tại xứ người, Oanh biết một số người đàn ông có nhu cầu mua phụ nữ Việt Nam về làm vợ nên bàn bạc với Tùng, là cháu của Oanh, để tìm các cô gái trẻ ở quê để đưa sang. Tùng sau đó gọi thêm Thu tham gia đường dây.

Thu là người dụ dỗ các cô gái, sau đó liên hệ với Tùng và Oanh để hai người này tổ chức cho những người đàn ông Trung Quốc sang xem mặt. Mỗi trường hợp người Trung Quốc ưng ý thì sẽ trả cho nhóm này từ 100 – 200 triệu đồng/cô gái. Theo lời khai của các đối tượng, trước khi bị bắt giữ nhóm này đã bán trót lọt 3 cô gái cho những người đàn ông Trung Quốc.

Công an đang củng cố hồ sơ để truy tố các đối tượng trong đường dây buôn người này ra pháp luật. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet