Giải cứu 6 người Campuchia bị bắt giữ trái phép, ép làm thuê

Diệu Linh

Ngày 8/8, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho hay đang làm rõ vụ nhóm 6 người Campuchia bị bắt giữ trái phép để ép đi làm thuê trên địa bàn tỉnh.

Theo điều tra ban đầu, ngày 10/7 một nhóm 6 người mang quốc tịch Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh đi làm thuê. Sau 20 gày làm việc, nhóm người này về nước.

Trên đường về nhóm người Campuchia gặp người tên Cường (chưa rõ lai lịch). Cường hứa với nhóm người Campuchia sẽ giúp tìm việc làm có mức thu nhập 300 ngàn đồng/ngày cho mỗi người và hẹn gặp ở Bến xe An Sương (TP.HCM) để nói chuyện rõ hơn.

(Hình minh họa)

Đến ngày 4/8, tại bến xe nói trên nhóm 6 người Campuchia gặp Cường đi cùng hai người đàn ông lạ mặt. Nhóm người Campuchia lên xe ô tô do Cường chuẩn bị sẵn chở thẳng đến nhà trọ T.H ở xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang giao cho Lý Hồng Sinh (56 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) để lấy 18 triệu đồng.

Tại nhà trọ này, Sinh cùng với Nguyễn Văn Dũng (51 tuổi) và Trần Văn Đương (46 tuổi, cùng ngụ tại địa phương) gây áp lực buộc nhóm người Campuchia phải đi biển làm thuê. Nhóm người không đồng ý thì bị Sinh, Dũng và Đương buộc phải đưa 3 triệu đồng/người và cho điện thoại về nước để người thân mang tiền sang chuộc về.

Hành vi bắt giữ người trái phép của Sinh, Dũng và Đương bị phát hiện khi công an địa phương bất ngờ kiểm tra nhà trọ T.H. Công an đã tạm giữ ba đối tượng để làm rõ, giải cứu cho nhóm người Campuchia nói trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet