Giải cứu cháu bé bị kề dao vào cổ suốt 5 giờ

Là họ hàng, nhưng do sử dụng ma túy, tên Đinh Văn Lợi đã nhẫn tâm đâm liên tiếp nhiều nhát vào chị họ mình và còn bắt, kề dao vào cổ cháu Quách Thị Vân Anh suốt 5 giờ đồng hồ.

Lực lượng công an phải rất vất vả mới giải cứu được cháu bé và tóm gọn đối tượng này.

Sự việc xảy ra vào đêm 29-11, trong lúc nằm ngủ tại nhà người thân, cạnh nhà chị họ của mình là chị Đinh Thị Nguyệt, thì Lợi đi ra ngoài, nói là có chút việc. Khoảng vài phút sau, mọi người nghe chị Nguyệt kêu cứu thất thanh. Khi người dân chạy đến nhà chị Nguyệt thì thấy chị Nguyệt đã bị đâm nhiều nhát, cơ thể bê bết máu. Người dân vội vào nhà đưa con trai chị Nguyệt ra ngoài, đồng thời đưa chị Nguyệt đi cấp cứu.

Căn nhà của chị Đinh Thị Nguyệt- nơi xảy ra sự việc nghiêm trọng.

Lúc này Lợi tay cầm dao, cố thủ trong nhà chị Nguyệt. Thấy cháu Quách Thị Vân Anh (5 tuổi) đang ngủ trên giường, Lợi đã bắt cháu dậy, đồng thời kề dao vào cổ cháu Vân Anh và tuyên bố, ai tiếp cận sẽ giết cháu Vân Anh ngay. Sự việc được báo cho Công an xã Hợp Thành và Công an huyện Triệu Sơn. Khi biết được có lực lượng Công an tới tiếp cận, tên Lợi đã chốt toàn bộ cửa, tiếp tục kề dao vào cổ cháu Vân Anh, đồng thời tiếp tục tuyên bố thách thức lực lượng công an và người dân. Suốt 5 giờ đồng hồ, tên Lợi đã bắt giữ, kề dao vào cổ cháu Quách Thị Vân Anh mặc cho lực lượng công an, người thân vận động, thuyết phục.

Đối tượng và tang vật gây án. (ảnh do Công an tỉnh cung cấp).

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho cháu Vân Anh, lực lượng công an đã tìm cách vận động, thuyết phục Lợi. Đến khoảng hơn 5 giờ sáng nay (30-11), sau khi tâm lý đã có vẻ trấn tĩnh hơn và cùng với sự vận động, thuyết phục của người thân và lực lượng công an, Đinh Văn Lợi đã thả cháu Vân Anh và chấp nhận tra tay vào còng số 8.


Sau khi bắt giữ được đối tượng Đinh Văn Lợi, Công an huyện Triệu Sơn đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc trên để tiến hành xử lý theo pháp luật.

Theo Gia Khánh/Báo Thanh Hóa

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet