Giải cứu cô gái bị kẻ hoang tưởng khống chế

16 giờ ngày 28-5, tại quán cà-phê Đặng Lê (số 45 - Lý Tự Trọng, TP Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc), có một thanh niên lạ mặt đang dùng dao kề vào cổ khống chế nữ nhân viên Hoàng Thị Ngọc Thủy

16 giờ ngày 28-5, tại quán cà-phê Đặng Lê (số 45 - Lý Tự Trọng, TP Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc), có một thanh niên lạ mặt đang dùng dao kề vào cổ khống chế nữ nhân viên Hoàng Thị Ngọc Thủy (1991, trú xã Cư Ea Bua, TPBMT), đập phá hư hỏng một số tài sản và gây áp lực buộc mọi người cho gặp ông V. -  là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cà-phê T.N để giúp y giải quyết việc khiếu kiện. Tuy nhiên, lúc này ông V. đang ở TPHCM. Nhận được tin báo, lập tức, Trung tá Trần Bình Hưng - Phó trưởng CATP BMT; Đai úy Kiều Mạnh Hùng - Đội trưởng Đội CSHS CATP BMT, Thiếu tá Đỗ Ngọc Tuấn - Phó trưởng CAP Tân An, TPBMT cùng nhiều CBCS ở một số đội nghiệp vụ CATP BMT và CS113 có mặt phong tỏa hiện trường, tiếp cận đối tượng.

Lúc này, đối tượng đưa chị Thủy vào một góc trong quán và luôn ngồi bên cạnh, kề dao vào cổ. Ngoài yêu cầu được gặp ông V., đối tượng còn đòi gặp nhiều người có chức quyền cấp cao khác, kể cả nữ hoàng Anh Elizabeth, đại sứ quán Mỹ...

Trung tá Hưng và các CBCS đã vừa bình tĩnh thuyết phục, tác động tâm lý để giảm sự căng thẳng của đối tượng, tránh để y có hành vi manh động gây nguy hiểm cho tính mạng cô gái; đồng thời bí mật tính toán các tình huống nghiệp vụ nhằm khiến đối tượng sơ hở để tạo cơ hội giải cứu. Tuy vậy, đối tượng vẫn không chịu rời xa cô gái; kể cả khi cô gái muốn đi vệ sinh thì y cũng không chịu buông mà khăng khăng đi theo để khống chế. Sau một hồi nói chuyện, thương thuyết, phát hiện đối tượng sơ hở, lập tức Trung tá Trần Bình Hưng lao đến chụp tay cầm dao của y, còn Thiếu tá Đỗ Ngọc Tuấn hỗ trợ vừa gạt cô gái ra khỏi tầm nguy hiểm vừa xô đối tượng ra rồi cùng mọi người bắt giữ, tước hung khí, giải cứu cô gái. Trong quá trình giằng co, cô gái đã bị dao của đối tượng cắt vào tay làm bị thương nhẹ.

Lê Văn Công.


Đối tượng khai tên Lê Văn Công (1990, trú đội 2, Nhuế, xã Kim Chung, H. Đông Anh, Hà Nội), nghiện ma túy đá, năm 2013 đi cai nhưng lại tái nghiện. Công tự nhận mình có "giác quan thứ 6", thường nghe radio, truy cập vào một số trang web rồi liên lạc và được một số cá nhân, tổ chức nào đấy ủng hộ, giúp đỡ. Công cũng muốn gặp những người nổi tiếng hoặc có thẩm quyền trong nước để giúp "làm giàu, kiến quốc" hoặc kiện tụng.

Hiện, CATPBMT đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo pháp luật.

Theo Trọng Tính/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet