Giải cứu con tin trong tay kẻ nghi "ngáo đá" ở Bắc Giang

Hải Ngọc

Cơ quan Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết đang bị tạm giữ đối tượng Lò Văn Cải (44 tuổi) để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật về hành vi dùng dao kề cổ đe dọa người khác.
Người đàn ông nghi "ngáo đá" khống chế chị Nguyễn Thị Hằng.

Trước đó, vào khoảng 10h30’ ngày 8/1, cơ quan Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, nhận tin báo của Công an xã Tự Lạn về hành vi của Lò Văn Cải (44 tuổi, ở địa phương) dùng dao kề cổ đe dọa chị Nguyễn Thị Hằng (35 tuổi). Không chỉ có vậy, đối tượng 44 tuổi này còn khống chế, đưa chị Hằng về nhà bố đẻ của mình ở cùng thôn và yêu cầu lực lượng chức năng bố trí phương tiện cho 2 người di chuyển.

Lý do đối tượng Cải khống chế chị Hằng là vì người đàn ông 44 tuổi này cho rằng mình bị đuổi đánh nên đã dùng hung khí làm một nam giới bị thương ở mặt. Công an huyện phối hợp với Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động (PC65), Công an tỉnh Bắc Giang áp sát đối tượng và giải cứu chị Hằng an toàn.

Thời điểm xảy ra sự việc, Cải có biểu hiện ảo giác do sử dụng ma túy đá khi tưởng tượng mình bị người khác đánh đuổi, đe dọa. UBND huyện Việt Yên đã thưởng nóng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc bắt giữ, khống chế đối tượng Cải. 

Hiện nay Lò Văn Cải đang bị tạm giữ để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet