Giải cứu phụ nữ, người đàn ông U60 bị cướp đâm nhiều nhát dao

Nguyễn Tuấn

Thấy người phụ nữ bị cướp khống chế, ông Hải xông vào vào giải cứu và truy đuổi thì bị tên cướp đâm nhiều nhát dao khiến ông bị thương nặng vùng cổ và ngực.

Sau 1 tuần được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Nguyễn Văn Hải (57 tuổi, tạm trú P. Bình Chuẩn, TX. Thuận An, Bình Dương) - người dũng cảm bắt cướp vẫn chưa thể ăn uống được.

Ông Hải hiện đang điều trị tại BV Chợ Rẫy

Ông Hải quê ở ấp Tua Hai, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Cuộc sống gia đình vốn khó khăn nên ông rời quê lên Bình Dương làm bảo vệ cho một công ty để kiếm tiền nuôi vợ bị ung thư ở quê.

Rạng sáng ngày 30/11/2015, trên đường tới chỗ làm, ông Hải thấy chị Lê Thị Dung (ngụ phường Bình Chuẩn, TX. Thuận An) bị một tên cướp khống chế cướp tài sản. Không do dự, ông Hải xông vào giải cứu. "Khi thấy tôi chạy đến giải cứu, tên cướp giật túi xách cô gái rồi bỏ chạy. Lúc này cứ theo lương tâm, tôi truy đuổi khoảng 300m thì nắm đầu được tên này. Sau đó, tên cướp bất ngờ quay lại dùng dao đâm liên tiếp vào cổ, ngực của tôi và nói lớn “Cho mày chết”. May mắn tôi gạt đỡ được một vài nhát dao chí mạng của hắn không thì chắc tôi không còn ngồi đây", ông Hải ngồi trên giường bệnh kể lại.

Từ ngày ông được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu, rồi chuyển từ bệnh viện dưới Bình Dương lên Bệnh viện Chợ Rẫy, ông vẫn chưa thể ăn uống trở lại bình thường, mọi thức ăn, thức uống đều phải truyền qua đường ống thông qua mũi.

Giọng nói vẫn còn yếu nhưng trong đôi mắt ông Hải vẫn đầy cương quyết khi nhắc lại sự việc hôm đó, ông nói: “Nếu đặt tình huống con cái mình bị cướp như vậy thì người khác cũng sẵn sàng cứu giúp thôi. Mình thấy cái xấu, cái ác mình phải can thiệp chứ đâu để tụi nó lộng hành được”.

Điều mà người đàn ông đã trải qua bao nhiêu sương gió cuộc đời còn lo lắng là tình cảnh người vợ ở quê đang lâm bệnh nặng.  “Giờ tôi như vậy, không đi làm kiếm ra tiền được nữa? Không biết lấy tiền đâu để nuôi bà ấy và mua thuốc thang nữa”, ông Hải mắt ngấn lệ khi nhắc tới người vợ ở quê nhà.

Để khích lệ và động viên ông Hải, Công an tỉnh Bình Dương đã tặng bằng khen và hỗ trợ 5 triệu đồng (Ảnh: Báo Bình Dương)

Chăm cha tại bệnh viện, anh Nguyễn Bá Nhẫn (30 tuổi, con út ông Hải), giọng như nghẹn lại khi nhận được tin cha bị tên cướp đâm. "Hôm bố bị tên cướp đâm trọng thương, khi hay tin em tức tốc chạy đến. Thức ăn trong hộp cơm bố nấu mang theo còn móc trên xe chỉ có vài miếng đậu ve, một miếng thịt nhỏ, em nhìn mà muốn khóc”, anh Nhẫn nói.

Ngày 3/12, tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), Đại tá Võ Văn Phúc, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao giấy khen và thưởng nóng 5 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Hải vì đã có thành tích dũng cảm truy bắt tội phạm tại phường Bình Chuẩn, TX.Thuận An.

Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an Bình Dương cho biết đang huy động nhiều CSHS phối hợp với Công an TX.Thuận An (Bình Dương) truy bắt tên cướp đã đâm trọng thương ông Nguyễn Văn Hải xảy ra vào rạng sáng 30.11.

 

 cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet