Trên 90% lượng rượu bia hấp thu được chuyển hóa tại gan, tuy nhiên nạp rượu bia vào với số lượng lớn gan không kịp sản xuất đủ lượng men giải độc khiến chất độc ứ đọng, gây hại cho cơ thể, tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, thậm chí ung thư và tử vong

Cơ chế giải rượu bia của gan

Gan là một nhà máy kỳ diệu của con người. Nó tham gia hầu hết các quá trình tổng hợp, lọc và thải loại chất độc để cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Nên tiết chế lại lượng bia rượu đưa vào cơ thể để bảo vệ lá gan

Với một cấu trúc, hệ mạch phức tạp và trên 500 chức năng khác nhau nên gan được xem là một trong các cơ quan kỳ diệu nhất của con người. Bên cạnh đó, gan là cơ quan duy nhất trong cơ thể cùng một lúc tiếp nhận dòng máu từ 2 nguồn đến khác nhau (30% máu từ tim và 70% từ máu từ tĩnh mạch cửa).

Gan là cơ quan đầu tiên, kiểm soát, tiếp nhận các chất dinh dưỡng và độc tố khác nhau được hấp thụ từ hệ thống tiêu hóa cho nên gan đã trở thành “nhà máy lọc máu” chính và quan trọng nhất của cơ thể con người.

Gan còn làm nhiệm vụ chế biến, tích lũy và điều hòa việc cung cấp năng lượng cho cơ thể vào những khi bị thiếu hụt. Gan làm nhiệm vụ thanh lọc chất độc và đào thải qua hệ tiết niệu và hệ tiêu hóa. 

Vì vậy, các chất hấp thu từ thức ăn, nước uống và tất cả các nhiên liệu trước tiên sẽ phải đi qua gan để được thanh lọc và chế biến thành những vật liệu khác nhau giúp nuôi dưỡng cơ thể và đào thải các chất có hại ra ngoài. Do vậy có thể ví gan là cơ quan “đứng mũi chịu sào”.

Ngay sau khi được “nạp” rượu bia, cơ thể sẽ bắt đầu tiến hành hoạt động đào thải những chất độc từ rượu bia ra ngoài. Một phần nhỏ được thải ra ngoài qua tuyến mồ hôi, nước tiểu, hơi thở, 90% còn lại sẽ được chuyển hóa ở gan. Đây chính là khả năng chuyển hóa giải độc rượu bia của gan.

Máy lọc không bảo dưỡng có ngày tắc nghẽn

Theo các chuyên gia bia, rượu, dù là rượu vang, rượu trắng hay rượu thuốc… đều có chứa cồn, tức là ancol etylic (etanol), rất độc hại cho cơ thể. Khi dùng quá nhiều bia rượu, nếu gan không thải loại được hết sẽ sinh ra các bệnh lý như rối loạn tâm thần - hành vi, thoái hóa hệ thần kinh, nhiễm độc, bệnh dạ dày, tim mạch và đặc biệt là các bệnh về gan.

Gan có thể chuyển hóa và thải độc được nhưng chỉ ở một mức độ nhất định. Khả năng chuyển hóa giải độc rượu bia này chỉ được thực hiện khi có sự hiện diện của một loại men xúc tác tên là Nicotintamid-adenin-dinucleotid (viết tắt là NAD). Loại men NAD này do gan sản xuất với số lượng hạn chế chỉ đủ cho việc chuyển hóa một lượng rượu bia vừa phải trong một thời gian ngắn.

Do vậy nếu người uống rượu bia với số lượng quá nhiều, bị quá chén, thì gan không kịp sản xuất đủ số lượng men để chuyển hóa giải độc rượu bia nữa. Khi đó rượu bia sẽ bị ứ lại trong cơ thể và gây độc cho nhiều cơ quan nội tạng, đặc biệt gan là cơ quan bị ảnh hưởng tác hại nặng nề nhất. Gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan là 3 căn bệnh do cồn gây ra, có thể xảy ra cùng một lúc, hoặc diễn tiến từ từ theo thời gian.

Cần hỗ trợ, giảm tải cho gan

Theo một số liệu mới đây, từ năm 2010 đến nay, Việt Nam luôn nằm trong top các nước có tăng trưởng tiêu thụ rượu bia cao nhất thế giới. Cụ thể, mức tiêu thụ bia rượu tăng nhanh từ 3,3 lít năm 2007 lên 3,54 lít năm 2008 và 4 lít vào năm 2010. Dự báo, đến năm 2025, con số này sẽ là 7 lít/người/năm. Với mức tiêu thụ lượng rượu bia này, người Việt Nam đang tự mình giết mình.

Vì vậy nếu không thể từ bỏ hẳn được rượu bia thì chúng ta nên tiết chế lại lượng uống mỗi lần và đi kèm đó là những phương pháp hỗ trợ để lá gan thải độc tốt hơn.

Để giảm tải cho gan và thải bớt chất độc từ rượu bia có rất nhiều phương pháp nhưng hiện nay mọi người đang làm quen với một phương pháp giải độc đến từ Hàn Quốc.

Đây là một loại nước uống không còn mới lạ ở Hàn Quốc và ở Việt Nam thì giới doanh nhân, nghệ sĩ… đang rất “hào hứng” sử dụng.

Thành phần của nước uống này hoàn toàn từ thiên nhiên: chiết xuất từ hạt Hovenia dulcis (hạt Chỉ Cụ), tinh chất Cili, men tiêu hóa, gluamte,vitamin B3,…

Các thành phần này có công dụng hạn chế sự tác động của cồn gây ảnh hưởng tới gan, chống ngộ độc rượu, giảm các triệu chứng sau uống rượu như buồn nôn, đau đầu, ợ nóng … ; làm mất những cảm giác khó chịu khi uống rượu, giúp cho người say rượu nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường, ngăn chặn tác hại của rượu gây nên đối với cơ thể. Đặc biệt là ngày sau hôm uống rượu thức dậy không đau đầu. Ngoài ra, tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan và tăng cường khả năng chống độc của gan.

Ngoài ra còn tăng hấp thụ Vitamin, sử dụng lâu dài sẽ tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tăng khả năng chống lại các bệnh do virus gây ra…

Nước uống giải rượu bia Condition 

Được chiết xuất tự nhiên từ hạt Chỉ Cụ (Hovenia Dulcis), Gulmate, tinh chất Cili, tinh chất hạt sen, Kohki, Glutathione, Taurine. 

Công dụng: Hỗ trợ giải độc gan, giải rượu, giảm các triệu chứng khó chịu sau khi uống rượu bia

Chi tiết liên hệ: 0913.753 653

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đông Hường