Giải đua xe đạp "Non sông liền một dải" đã về đích

Nhóm phóng viên Infonet

Sau nhiều tiếng tranh tài, vào lúc 11h30' ngày 30/4, tay đua Nguyễn Quốc Đỉnh đã cán đích đầu tiên trong tiếng hò reo của hàng ngàn người tại khu vực phía trước Hội trường Thống Nhất.

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, vào lúc 11h30’ trưa nay 30/4 đoàn đua xe đạp tranh cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 27 năm 2015 đã về đích trước Hội thường Thống Nhất trong không khí chào đón của đông đào người dân.

Các vận động viên đang tăng tốc về đích.

Cuộc đua xe đạp tranh cúp truyền hình TP.HCM năm nay mang tên “Non sông liền một dải” là cuộc đua truyền thống, với sự tham dự của 84 cua-rơ thuộc 12 đội đua. Các cua-rơ phải vượt qua quãng đường hơn 2.000 km từ Bắc vào Nam, trong đó có 9 ngọn đèo.

Trong chặng cuối cùng (chặng 19) có lộ trình từ TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) về TP.HCM dài 168 km, tay đua Nguyễn Quốc Đỉnh (Bến Tre) đã về đích đầu tiên. Chia sẻ cảm xúc, Nguyễn Quốc Đỉnh cho biết rất lấy làm vinh dự khi là người chiến thắng trong chặng đua cuối cùng với đích đến là trước Hội trường Thống Nhất, nơi vừa diễn ra lễ Diễu binh kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Chung cuộc, tay đua Nguyễn Trường Tài (VUS TP.HCM) giành áo vàng, áo xanh thuộc về tay đua Lê Văn Duẩn (VUS TP.HCM), áo đỏ thuộc về Nguyễn Tấn Hoài (Đồng Tháp) và Áo trắng Nguyễn Hoàng Giang (An Giang). 

Một số hình ảnh tại đoạn đường về đích do PV Infonet ghi lại:


Hàng ngàn người dân TP chờ sẵn tại khu vực đích đến tạo nên không khí vô cùng náo nhiệt
Đoàn mô tô dẫn đường của đoàn đua.

Các tay đua về đích trong tiếng hò reo không ngớt của người dân.
Tay đua Nguyễn Quốc Đỉnh sau khi về đích.
Những tiết mục võ thuật đẹp mắt được tổ chức xe kẽ trong lễ trao giải.
Trao các giải đồng đội và cá nhân của cuộc đua.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet