Giải pháp mới trong công nghệ phòng, chống rửa tiền

Hiền Anh

Các quy định liên tục thay đổi, cùng với các trường hợp vi phạm quy định gần đây của hoạt động rửa tiền của một số các tổ chức tài chính lớn đã nhấn mạnh sự cần thiết cho công nghệ tốt hơn trong việc quản lý hoạt động phòng, chống rửa tiền (PCRT).

 

Ảnh minh họa

Sự bùng nổ của công nghệ kỹ thuật số đã mang lại những thách thức mới, đòi hỏi các ngân hàng cập nhật thường xuyên để rà soát các nguồn tiền ngoài danh mục quy định và chính thức.

Trong báo cáo giải pháp mới nổi về công nghệ chống rửa tiền, Công ty Celent (Mỹ) đã thảo luận về một số giải pháp sáng tạo trong việc giúp các ngân hàng nhận biết khách hàng trong PCRT.

Đối mặt với áp lực từ yêu cầu tuân thủ ngày càng tăng và sự cần thiết phải cắt giảm chi phí, các tổ chức tài chính đang tìm cách sử dụng công nghệ để tăng hiệu quả và giải phóng tài nguyên.

Sự cần thiết phải đảm bảo tuân thủ được dẫn đến tập trung hóa và tiêu chuẩn hóa các hoạt động PCRT, tích hợp các chương trình PCRT và chống gian lận. Để tận dụng những xu hướng, các giải pháp đang nổi lên để giải quyết các chức năng quản lý thông tin khách hàng hoàn chỉnh trên các dòng khác nhau của doanh nghiệp.

Theo Celent, rủi ro và tuân thủ là một khu vực mà các tổ chức tài chính có truyền thống muốn giữ kín. Tuy nhiên, các mô hình cung cấp cho các giải pháp PCRT là sẵn sàng cho quá trình thay đổi. Khi các tổ chức tài chính cho thấy sự cởi mở hơn để sử dụng các giải pháp dịch vụ thuê ngoài và quản lý, khu vực này đang chứng kiến ​​sự xuất hiện của các giải pháp mới.

"Giải pháp đang được phát triển sẽ phân tích khối lượng lớn dữ liệu phi cấu trúc từ các nguồn khác nhau với khả năng phân tích mà không thường được hỗ trợ bởi các phương pháp dựa trên nguyên tắc tiếp theo là phần mềm PCRT truyền thống," Arin Ray, một nhà phân tích thuộc Celent cho biết. "Một vấn đề vẫn đang ở giai đoạn phát triển ý tưởng là an ninh mạng. Với các trường hợp gian lận ngày càng tăng của mạng, có khả năng là một số giải pháp cuối cùng sẽ cho phép các tổ chức tài chính để tăng cường và quản lý an ninh mạng của họ tốt hơn. "


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet